Tin tức thế giới 24 giờ: Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Nhật Vũ | 30/10/2016, 06:10

Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc; Hàng nghìn người dân Hàn Quốc biểu tình đòi Tổng thống từ chức…là những tin tức thế giới đáng chú ý 24h qua.

Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Tin tức thế giới 24 giờ: Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Nga bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Ngày 28/10, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bất ngờ bỏ phiếu loại Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Theo báo chí Mỹ, động thái này được xem như là việc trừng phạt đối với Nga khi quốc gia này tăng cường hoạt động quân sự ở Syria.

Hàng nghìn người dân Hàn Quốc biểu tình đòi Tổng thống từ chức

Hàng nghìn người dân Hàn Quốc đã đổ ra đường phố ở thủ đô Seoul yêu cầu Tổng thống Park Geun-Hye từ chức hôm 29/10, sau khi có những cáo buộc rằng bà đã để một người bạn thân can thiệp vào các vấn đề quốc gia quan trọng. Ước tính có khoảng 9.000 người tham gia cuộc biểu tình trên.

Mỹ nâng cấp tên lửa phòng không Patriot

Tin tức thế giới 24 giờ: Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Tên lửa phòng không Patriot của Mỹ

Quân đội Mỹ vừa kí với nhà thầu quân sự Lockheed Martin thêm một hợp đồng trị giá 13,4 triệu USD, nhằm đẩy mạnh nâng cấp radar, công nghệ kiểm soát hỏa lực và phần mềm điều khiển cho hệ thống tên lửa phòng không Patriot, giúp tăng cường khả năng đánh chặn các cuộc tấn công của quân địch, theo chương trình hiện đại hóa PAC-3 MSE.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc nhập khẩu than của Triều Tiên

Ngày 29/10, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc nhập khẩu than của Cộng hòa DCND Triều Tiên. Mỹ coi đây là một hành động chống lại các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Bình Nhưỡng.

Trước đó, vào tháng 4, Trung Quốc tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu than của Triều Tiên để tuân thủ lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc.

Phu nhân Tổng thống Obama vận động bỏ phiếu cho bà Clinton

Ngày 27/10, phu nhân Tổng thống Obama, Michelle Obama đã cùng ứng viên Hillary Clinton đến vận động tại Bắc Carolina, khiến không khí cuộc vận động trở nên sôi động. Bà Obama được nhiệt liệt hoan nghênh và thông điệp của bà trong buổi mitting là kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho bà Clinton.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 15/9: Chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát dịch COVID-19 mới vào mùa Đông
EU cho rằng không có lựa chọn nào khác ngoài đàm phán với Taliban; Indonesia xây dựng lộ trình chuyển tiếp từ đại dịch sang bệnh đặc hữu; Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa Đông tới… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin tức thế giới 24 giờ: Nga bất ngờ bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc