Tin tức kinh tế 21/12: Ô tô Thái lấn át xe Trung Quốc

M.N(TH) | 21/12/2015, 19:10

Tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 21/12: Ô tô Thái lấn át xe Trung Quốc; Trên 8.000 tấn thủy sản XK bị trả về...

Ô tô Thái lấn át xe Trung Quốc: Theo thống kê của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), có đến 3.193 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu từ Thái Lan trong tháng 11, đạt giá trị kim ngạch hơn 60,5 triệu USD. Trong khi nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc cùng thời điểm trên chỉ đạt 1.446 chiếc, giá trị 58 triệu USD.  Trong những dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan, dòng xe bán tải được nhiều người mua nhất.

Tin tức kinh tế 21/12: Ô tô Thái lấn át xe Trung Quốc

Ô tô Thái Lan nhập khẩu nhiều hơn ô tô Trung Quốc. Ảnh minh họa

Trên 8.000 tấn thủy sản XK bị trả về: Thông tin từ hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015 cho biết trong 10 tháng đầu năm 2015, đã có trên 8.000 tấn thủy sản XK của Việt Nam bị các nước trả về do dính vi phạm. Trong đó có 14 lô hàng cá tra phi lê đông lạnh XK sang thị trường các nước châu Âu (như Tây Ban Nha, Bỉ, Ba Lan, Ý…) bị trả về do phát hiện nhiễm kháng sinh; 1 lô hàng tôm thẻ luộc XK sang Úc và 1 lô hàng tôm sú luộc XK sang Đức bị trả về do nhiễm tổng số vi khuẩn vượt mức tối đa cho phép.

Nhật Bản bùng nổ dịch vụ dùng thử quan tài: Nguy cơ động đất cùng với dân số già nhanh khiến ngành công nghiệp chuyên chuyện hậu sự cho mọi người, được biết đến với tên gọi “shukatsu” phát triển. “Sổ trăn trối” cũng dần trở nên phổ biến với những người già. Có những khu như chung cư Tokiwadaira Danchi ở tỉnh Chiba miền đông Tokyo, 44% người dân của hơn 5.300 hộ đã bước qua tuổi 65 và BQL chung cư đã phải yêu cầu người dân cung cấp các thông tin về bản thân họ cũng như các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là ước nguyện của họ về đám tang để đề phòng trường hợp không ai liên lạc được.

Nâng cấp sân bay Nà Sản: Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xây dựng Sân bay Nà Sản, tỉnh Sơn La. Theo quy hoạch, Nà Sản là sân bay dùng chung giữa dân dụng và quân sự. Về quy mô đầu tư, đến năm 2020, sẽ đầu tư xây dựng khu hàng không dân dụng Nà Sản đáp ứng nhu cầu phục vụ 0,9 triệu khách/năm và 1,5 triệu khách/năm vào năm 2030. Các khu bay và công trình đảm bảo hoạt động bay sẽ đầu tư đảm bảo khai thác máy bay ATR72, A320, A321 và tương đương.

VinEco - Tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm gạo sạch: VinEco đã hợp tác với tập công ty Trung An ra mắt sản phẩm gạo sạch thương hiệu VinEco nhằm đa dạng hóa nguồn cung thực phẩm sạch. Sản phẩm này sẽ được phân phối độc quyền trên hệ thống VinMart và VinMart+ tại khu vực phía Nam vào ngày 26/12 và toàn quốc từ ngày 30/12/2015.

Bài liên quan
Tạm giữ đối tượng chém người rồi phóng hoả đốt ô tô
Ngày 5/3, Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Bảo (36 tuổi) về hành vi chém người, đốt xe ô tô.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin tức kinh tế 21/12: Ô tô Thái lấn át xe Trung Quốc