Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/2/2023

Tablet chạy Windows 10, hỗ trợ 4G, pin 10,5 tiếng

05/6/2017 10:21 UTC+7
Galaxy Book trang bị bàn phím rời tích hợp NFC, thiết kế vỏ nhôm nguyên khối và chạy Windows 10 như laptop thông thường.

 

Galaxy Book cùng với Galaxy Tab S3 là hai mẫu tablet mới nhất bán ra tại thị trường Việt Nam. Trong đó, model Galaxy Book mang đến sự mới mẻ khi chạy Windows 10 thay vì Android như các thế hệ Galaxy Tablet trước đó. Đây sẽ là đối thủ của Surface Pro của Microsoft khi nằm ở cùng khoảng giá là 19,99 triệu đồng.

 

Galaxy Book có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối. Các cạnh được vát tròn giống Tab S3 nên cảm giác cầm chắc chắn. Dù chạy Windows, máy vẫn có cân nặng khá tốt là 644 gram, nặng hơn không nhiều so với các mẫu iPad mới nhất khoảng 600 gram. Tuy nhiên, do tỷ lệ dài, việc cầm ngang bằng một tay có thể gây mỏi.

 

Galaxy Book đi kèm một bàn phím kiêm bao bảo vệ cho máy. Thiết kế cứng cáp và có phủ lớp cao su sần nhẹ ở ngoài hạn chế trơn trượt. 

 

Case bảo vệ kết nối với máy qua các chân cắm và hút nam châm ở cạnh dưới. Đây là kiểu thiết kế tương tự Surface Pro. 

 

góc nhìn khá tốt, màu sắc vừa phải, không rực rỡ như các smartphone của hãng.</p>" data-reference-id="24841197" id="vne_slide_image_4" src="https://cdn.congly.vn/data/news/2017/6/5/41/HHHH0447-1496463876680x0.jpg" style="border:0px;line-height:0;float:none;" />

Khi gắn đầy đủ, máy có thể hỗ trợ làm việc như với một laptop. Màn hình kích thước 10,6 inch độ phân giải Full HD với góc nhìn khá tốt, màu sắc vừa phải, không rực rỡ như các smartphone của hãng.

 

Bàn phím dạng chiclet có hành trình hơi ngắn nhưng cho cảm giác gõ tốt, không khó để làm quen. Touchpad cũng có kích thước lớn, dễ sử dụng. 

 

Samsung bố trí phím nguồn và tăng giảm âm lượng ở cạnh trên. Ngoài ra còn có các microphone. Do máy dùng chip Core m3 nên không có quạt tản nhiệt và cũng không cần nhiều hốc thoát nhiệt.

 

Thiết kế case bảo vệ có thể gập theo 2 tư thế nghiêng khác nhau, phù hợp từng thói quen sử dụng. Do sử dụng kiểu hút nam châm nên không cho cảm giác chắc chắn như chân đứng tích hợp phía sau như Surface Pro.

 

Ở cạnh bên là cổng USB-C cho cả sạc và kết nối, điểm cộng cho tablet của Samsung. Đối thủ bên phía Microsoft ngay ở phiên bản mới nhất cũng chưa trang bị cổng này.

 

Galaxy Book tích hợp khe cắm sim và thẻ nhớ cho phép mở rộng bộ nhớ và kết nối dữ liệu di động 4G. Máy có bộ nhớ RAM 4 GB và ổ SSD dung lượng 128 GB. Chip xử lý Core m3-7Y30 và cài đặt sẵn Windows 10 Home.

 

Galaxy Book so dáng với Surface Pro 4. Thiết kế của tablet từ Microsoft góc cạnh và nam tính hơn. Kích thước màn hình gần 13 inch cũng lớn hơn đối thủ bên phía Samsung.

 

Thiết kế chân đứng cũng có sự khác biệt. Surface Pro 4 dùng chân kickstand có thể mở ra gập gọn ở mặt sau còn Galaxy Book dùng kèm với case bảo vệ kiêm bàn phím.

 

Theo vnexpress

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật