Tìm thấy thi thể thủy thủ mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ và tàu chở dầu

Hà Kim (Theo AP) | 23/08/2017, 08:13

Đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy nhiều thi thể thủy thủ trong các khoang tàu ngập nước của tàu khu trục Mỹ USS John McCain, một ngày sau vụ va chạm với tàu chở dầu Alnic Mc ở vùng biển Đông Singapore.

Theo AP, tại cuộc họp báo ở Singapore ngày 22/8, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Scott Swift cho biết, một số thi thể thủy thủ Hải quân Mỹ đã được tìm thấy trong khoang tàu USS John McCain.

Đô đốc Scott Swift cũng cho biết, Malaysia đã tìm thấy một thi thể cách vị trí va chạm 7,5 dặm về phía Tây Bắc, nhưng chưa được xác định có phải một thủy thủ Mỹ mất tích hay không.

Tìm thấy thi thể thủy thủ mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ và tàu chở dầu

 Một số thi thể thủy thủ Hải quân Mỹ đã được tìm thấy trong khoang tàu USS John McCain

Ngày 22/8, thợ lặn được triển khai khi việc tìm kiếm những thủy thủ mất tích chuyển sang tập trung vào các khoang ngập nước của tàu khu trục.

Trước đó, ngày 21/8, tàu khu trục John S McCain đã xảy ra va chạm với một tàu chở dầu Alnic MC mang cờ Liberia tại vùng biển của Singapore. Vụ tai nạn khiến 10 thủy thủ mất tích, 5 người khác bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Singapore cùng ngày.

Vụ va chạm cũng làm tàu John S McCain bị xé một lỗ hổng ở thân sau bên trái của tàu USS John McCain và làm ngập các khoang gồm phòng thủy thủ, phòng máy và phòng thông tin liên lạc.

Ông Scott Swift cho biết thêm, hiện còn quá sớm để xác định có bao nhiêu và tình trạng những thi thể đó. Chúng tôi luôn hy vọng có người sống sót bởi nỗ lực của chúng tôi vẫn tiếp tục.

Đây là vụ va chạm lớn thứ hai trong 2 tháng liên quan Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ. Hồi tháng 6, tàu USS Fitzgerald va chạm một tàu chở container ngoài khơi Nhật Bản làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy thi thể thủy thủ mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ và tàu chở dầu