Tìm thấy nam du khách người Colombia trốn khỏi khu cách ly tập trung

Nhật Vũ | 13/04/2020, 11:27

Sau hơn một ngày khẩn trương tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy nam du khách Colombia và đưa người này về lại nơi cách ly tập trung.

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy anh Leyson Smith Santamaria Orjuela (22 tuổi, quốc tịch Colombia), du khách đã rời khỏi nơi cách ly tập trung vào tối 11/4.

Tìm thấy nam du khách người Colombia trốn khỏi khu cách ly tập trung

Nam du khách Colombia trốn khỏi khu cách ly

Theo đó, khoảng 0h ngày 13/4, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), lực lượng chức năng phát hiện một người nước ngoài đang đi bộ một mình.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra người này và xác định đây là anh Leyson Smith Santamaria Orjuela, người đã tự ý rời khỏi cơ sở cách ly tập trung tại Biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, Quảng Nam).

Được biết, nam du khách này đến thành phố Hội An vào cuối tháng 3/2020. Sau đó, du khách được đưa đi cách ly tập trung tại Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phường Cửa Đại, thành phố Hội An).

Đến trưa ngày 10/4, nam du khách này có mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính lần 1 và được đưa đi cách ly tại Biệt thự Hoa Cọ. Tuy nhiên, đến tối 11/4, nam du khách đã tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Hiện nam du khách đã được lực lượng chức năng đưa về lại Biệt thự Hoa Cọ để cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam cũng đang liên hệ với cơ quan chức năng của Colombia để bảo hộ công dân nước này.

Bài liên quan
Một F1 tử vong do ung thư gan khi đang cách ly tập trung
Trưa 11/5, lãnh đạo Sở Y tế Hoà Bình xác nhận, tại khu cách ly tập trung của TP Hòa Bình có một trường hợp F1 tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy nam du khách người Colombia trốn khỏi khu cách ly tập trung