Tiểu thuyết Việt Nam thắng Pulitzer được chuyển thể thành phim

Minh Anh | 07/04/2021, 14:56

Cuốn sách The Sympathizer (Cảm Tình Viên) của nhà văn Nguyễn Thanh Việt đã được hãng phim danh giá A24 mua lại để chuyển thể thành phim truyền hình dưới sự chỉ đạo của một đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc.

The Sympathizer (Cảm Tình Viên) là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Thanh Việt, cũng là tác phẩm đã mang lại cho ông giải thưởng Pulitzer cao quý ở hạng mục tiểu thuyết.

phi5.jpg
Cuốn sách The Sympathizer (Cảm Tình Viên) của nhà văn Nguyễn Thanh Việt.

Giáo sư Nguyễn Thanh Việt sinh ra tại Buôn Ma Thuột, theo gia đình di cư sang Mỹ từ 1975. Ông tốt nghiệp bằng danh dự ngành tiếng Anh và Nghiên cứu dân tộc học tại Đại học California.

Hiện tại, ông là giáo sư tại Đại học Nam California và cũng là một nhà phê bình lớn cho tờ The New York Times.

phi4.jpg
The Sympathizer là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Thanh Việt, cũng là tác phẩm đã mang lại cho ông giải thưởng Pulitzer cao quý ở hạng mục tiểu thuyết.

Cuốn sách ra mắt năm 2015, kể về một người mang dòng máu lai Pháp - Việt và góc nhìn của nhân vật này xuyên suốt những năm tháng chiến tranh Việt Nam.

Nhân vật gián điệp này đã chuyển từ miền Nam Việt Nam đến Los Angeles sau khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ, sau đó lại di chuyển khắp Đông Nam Á.

phi6.jpg
Cuốn sách The Sympathizer từng lọt vào list sách mà Bill Gates khuyên đọc

The Sympathizer là một cuốn sách đề cập tới nhiều vấn đề phức tạp, từ việc người gián điệp có cảm tình với những người anh ta bị buộc theo dõi cho tới việc định cư ở Mỹ và sống như một người tị nạn.

Sau khi tìm hiểu nội dung, hãng phim danh giá A24 đã mua lại quyền chuyển thể cuốn sách. The Sympathizer sẽ được hãng A24 chuyển thể thành series truyền hình.

phi2.jpg
Đạo diễn, biên kịch Park Chan Wook sẽ là người đảm nhiệm dự án The Sympathizer

Trước đây, tiểu thuyết The Sympathizer đã từng chiến thắng nhiều giải thưởng lớn như Center for Fiction 2015, huy chương Carnegie cho Tiểu thuyết xuất sắc của Hiệp hội Thư viện Mỹ...

Đạo diễn của series The Sympathizer được chính Nguyễn Thanh Việt thông báo là Park Chan Wook - người đứng sau nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng là The Handmaiden (Người Hầu Gái) và Oldboy (Báo Thù).

phi3.jpg
Minh họa của trang The New York Times

Hãng A24 cũng vốn nổi tiếng là một hãng phim với biệt tài lựa chọn đề tài, kịch bản thần sầu. Hãng sở hữu rất nhiều tác phẩm danh giá ở cả mảng điện ảnh và truyền hình, tiêu biểu

Bao gồm The Lighthouse (Ngọn Hải Đăng), Lady Bird (Tuổi Nổi Loạn), Hereditary (Di Truyền), Euphoria (Lâng Lâng). Hiện tại, hãng phim cũng đang chạy nước rút trên đường đua Oscar với bộ phim Minari cùng 6 đề cử.

phi.jpg
Hãng A24 cũng vốn nổi tiếng là một hãng phim với biệt tài lựa chọn đề tài, kịch bản thần sầu.

Hiện tại, các thông tin khác về dự án phim truyền hình The Sympathizer vẫn chưa được công bố. Nhiều người kỳ vọng nhân vật chính sẽ được thủ vai bởi một diễn viên người Việt hoặc gốc Việt theo đúng nguyên tác.

Bài liên quan
Bom tấn Godzilla vs. Kong đạt đỉnh cao về kỹ xảo nhưng nội dung đã đủ xứng tầm?
Bom tấn Godzilla vs. Kong khiến khán giả phải thán phục với kỹ xảo về trận đối đầu căng thẳng giữa 2 quái thú Titan huyền thoại của lịch sử điện ảnh thế giới. Dù hình ảnh, quy mô rất hoành tráng nhưng khán giả lại không được thỏa mãn về mặt nội dung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiểu thuyết Việt Nam thắng Pulitzer được chuyển thể thành phim