Tiết lộ về số lượng lính Mỹ tham dự cuộc tập trận "Defender 2020"

Mai Anh (Topwar.ru) | 25/01/2020, 12:14

Hơn 20.000 binh lính Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận nhất từ đầu thế kỉ “Defender 2020” được tiến hành trên lãnh thổ châu Âu.

Cụ thể, phát biểu tại một cuộc họp chung của Ủy ban Đối ngoại Nghị viện Châu Âu và Tiểu ban Quốc phòng-An ninh, Tổng thư ký NATO cho biết sắp tới, cuộc tập trận lớn nhất từ đầu thế kỉ “Defender 2020” sẽ được tiến hành trên lãnh thổ châu Âu với sự tham gia của hơn 20.000 lính Mỹ.

Tiết lộ về số lượng lính Mỹ tham dự cuộc tập trận

Ảnh minh họa.

Theo như số liệu thống kê này, số lượng lính Mỹ được triển khai tại châu Âu đã đạt mức kỷ lục kể từ đầu thế kỷ 21.Ông Stoltenberg cho biết thêm sau Chiến tranh Lạnh, Mỹ đã cắt giảm đáng kể sự hiện diện quân sự ở Châu Âu và hiện tại, số lượng lính Mỹ được triển khai tại khu vực này đã đạt mức kỷ lục.

Ông Stoltenberg cũng kêu gọi các nghị sĩ châu Âu thừa nhận rằng EU cần Mỹ và NATO để kiềm chế "sự xâm lược của Nga", chống khủng bố và "tìm câu trả lời cho các thách thức từ Trung Quốc.

Cuộc tập trận "Defender 2020" sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của 10 quốc gia châu Âu, chủ yếu là các quốc gia có biên giới tiếp giáp với Nga dưới sự chỉ huy của Mỹ.

"Defender 2020" sẽ trở thành cuộc tập trận có qui mô lớn nhất trong vòng 25 năm qua của Mỹ và NATO. Trước đó, khoảng 37.000 binh lính từ 17 quốc gia đã được xác nhận tham gia cuộc tập trận này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiết lộ về số lượng lính Mỹ tham dự cuộc tập trận "Defender 2020"