Tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3

Như Loan | 26/10/2020, 16:27

Ngày 26/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 sau một ngày gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, trong sáng nay, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều thêm nhiều nhân công lái máy ủi, máy múc cùng lực lượng công binh di chuyển bằng đường bộ tiếp tục tiếp cận hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 để nối lại các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

rao-trang-3.jpg
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rao Trăng 3 đang được tiến hành khẩn trương

Ngay sau khi đến nơi, việc tìm kiếm sẽ được thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tránh diễn biến cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào miền Trung.

Ngoài ra, vì việc di chuyển bằng đường thủy đến hiện trường gặp khó khăn nên các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã chuyển sang đường bộ để tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện rào Trăng 3, một tổ công tác tăng cường của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Sau khi tuyến đường bộ lên Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 2 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 1 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối.

Tuy nhiên, ngày 25/10, lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm nhân bị mất tích còn lại tại Thủy điện Rào Trăng 3 do ảnh hưởng của cơn bão số 8. Lực lượng tham gia cứu hộ được yêu cầu di chuyển về thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, để đảm bảo an toàn.

Bài liên quan
Gần 5.000 bộ đồ dùng học tập tặng cho
3 tỉnh miền Trung
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về miền Trung thân yêu, Hội Sinh viên Việt Nam và tập đoàn Thiên Long đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh – sinh viên và người dân tại 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3