Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 thanh niên mất tích ở thác nước

Trần Sỹ | 19/08/2019, 19:48

17h chiều nay (19/8), Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng ông Nguyễn Phi Hùng cho biết, xuồng của đội cứu nạn tỉnh đã bị đâm thủng nên phải về TP.Pleiku để sữa chữa.

Theo đó, sau một ngày tổ chức tìm kiếm với hàng trăm người tham gia, nòng cốt chính là đội tìm kiếm cứu nạn của Công an tỉnh Gia Lai nhưng vẫn chưa có kết quả. Mỗi lần các chiến sỹ công an, lặn sâu để vào trung tâm dòng thác đều bị dòng nước xoáy mạnh đẩy ra. Mặc dù đã cố gắng dùng mọi biện pháp để tiếp cận nhưng kết quả đều không khả quan.

Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 thanh niên mất tích ở thác nước

Đầu giờ chiều hôm nay, chính quyền địa phương đã tổ chức gài kẽm gai để đón lỏng. Đội tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã bổ sung thêm 2 xuồng (ca nô) để mở rộng địa bàn tìm kiếm xuống tới hồ hạ lưu nhưng vẫn chưa có kết quả. Trong qua trình tìm kiếm, một xuồng đã bị cây đâm thủng nên phải đưa về Pleiku để vá. Sáng ngày mai (20/8), Đội tìm kiếm tiếp tục công việc. Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm của xã vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 3 thanh niên mất tích.

Như vậy, đã một ngày trôi qua kể từ khi nhận được thông tin có ba người mất tích tại thác nước làng Mèo thuộc xã Ia Grăng, lực lượng chức năng đã cố gắng tìm mọi biện pháp, chạy đua với thời gian để tìm kiếm 3 người mất tích nhưng đến nay đều chưa đạt kết quả.

Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 thanh niên mất tích ở thác nước

Lượng nước từ ngọn thác đổ về quá mạnh khiến cho công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện trường, thác nước nơi xảy ra sự việc cao khoảng 30m nhưng do đang vào mưa nên lượng nước dâng cao, dòng chảy lớn, tạo thành nhiều vòng xoáy nguy hiểm. Lực lượng tìm kiếm đã dùng mọi biện pháp từ lặn, đến xuồng mái chèo, căng dây… nhưng vẫn không thể tiếp cận được khu vực trung tâm của dòng thác. Ngoài ra, theo những người dân nơi đây, phía trong dòng chảy có hang ếch.

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin vào khoảng 13h ngày 18/8, 6 thanh niên gồm: Lê Anh Tuấn (SN: 2001, tỉnh Phú Yên); Nguyễn Thị Hòa Diệu (SN: 2002, trú Tp. Pleiku); Trần Văn Tài (SN: 2000, trú huyện Ia Grai); Bùi Văn Đức (SN: 2000, trú huyện Ia Grai); Nguyễn Đình Quang (SN: 2000, trú tại huyện Ia Grai); Phan Viết Linh (SN:1997, trú tại huyện Ia Grai) đến thác nước tại làng Mèo thuộc xã Ia Grăng (Ia Grai) để chơi. Trong số 6 người thì có 4 người nhảy xuống nước tắm. Nguyễn Đình Quang bị đuối nước, chới với kêu cứu. Thấy bạn gặp nạn, Bùi Văn Đức, Phan Viết Linh bơi ra cứu nhưng cũng bị dòng nước cuốn trôi. Những người còn lại trên bờ, chạy kêu người đến ứng cứu.

Ngay khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, nhưng do nước dâng cao, chảy mạnh nên công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn.

Bài liên quan
3 học sinh bị sóng cuốn mất tích: Tìm thấy thi thể cuối cùng
Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 nạn nhân mất tích do sóng biên cuốn tại Giao Thủy, Nam Định.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 thanh niên mất tích ở thác nước