Tiếp sức mùa thi 2019: Tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa viết tiếp ước mơ

Đức Duy | 11/06/2019, 22:50

Nhằm hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT... tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019".

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 là năm thứ ba triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019.

Với mục tiêu xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thi sinh cần hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; triển khai công tác tuyên truyền về Chương trình; hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; kịp thời hỗ trợ các gương thí sinh hoàn cảnh khó khăn; triển khai các công tác hỗ trợ trong khi diễn ra kỳ thi: hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Tiếp sức mùa thi 2019: Tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa viết tiếp ước mơ

 Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Ban Tổ chức Chương trình sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp.

Điểm mới của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019: Triển khai mới nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin: Đăng ký trực tiếp trên website của Chương trình thông qua đường link: https://hotro.tsmt.org.

Đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng của Chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76);

Phát hành 5000 poster về Chương trình “Tiếp sức mùa thi”: Ban Tổ chức Chương trình triển khai thiết kế, in ấn, vận chuyển và dán poster tuyên truyền về việc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại các trường THPT trên toàn quốc.

Chỉ đạo cơ sở thành lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh: năm 2019, triển khai chỉ đạo đồng loạt Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố; tỉnh, thành đoàn thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh tại địa phương với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương.

Triển khai công tác thu thập và xử lý thông tin: trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của Chương trình và kênh thông tin từ cơ sở, Ban Tổ chức Chương trình sẽ phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn đó để các đội hình đăng ký hỗ trợ thí sinh; kiểm tra, bám sát công tác triển khai hỗ trợ của các đội hình tình nguyện sau khi đã đăng ký.

Định hướng, chỉ đạo về các hình thức hỗ trợ, số lượng tình nguyện viên các điểm thi: trong công tác chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Ban Tổ chức Chương trình sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả, đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động, tránh dư thừa tình nguyện viên dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực; bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 200 phần quà, với trị giá 1.000.000 VNĐ/phần, dành hỗ trợ cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp sức mùa thi 2019: Tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa viết tiếp ước mơ