Tiếp sức mạnh cho học sinh, sinh viên nghèo đến trường

Đức Duy | 05/10/2021, 13:51

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021.

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng, Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” sẽ là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

img_0090.jpeg
Trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu.

“Chương trình thể hiện được sự phản ứng thiết thực, kịp thời của Ban tổ chức nhằm đáp ứng được nhu cầu trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19”,

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu, thông qua các hoạt động trao tặng phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…); để các em có đủ dụng cụ phục vụ việc học tập của mình.

Theo đó, chương trình tập trung các hoạt động chính gồm:

Trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu. Hoạt động trao quà sẽ thực hiện ngay sau Lễ phát động chương trình.

Trao tặng 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở triển khai chương trình “Vì mái trường xanh”.

Trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Tặng quà là các sản phẩm cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thời gian tới.

Trao hàng chục ngàn phần quà học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình Điều ước cho em.

Thiên Long bình ổn thị trường trên toàn quốc và thực hiện nhiều chương trình ưu đãi phụ huynh, học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Theo như ban tổ chức, chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” hướng đến các em học sinh, sinh viên thuộc các nhóm thuộc đối tượng sau: Học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

2.2.-ba-tran-phuong-nga-tong-giam-doc-dieu-hanh-tap-doan-thien-long.jpg
Bà Trần Phương Nga – Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Thiên Long.

Theo chia sẻ của bà Trần Phương Nga – Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Thiên Long thấu hiểu những khó khăn, trở ngại của quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Chúng tôi phối hợp với các đơn vị triển khai ngay chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” nhằm chia sẻ những gánh nặng vật chất đó với những hỗ trợ thiết thực.

Ngoài những phần quà và học bổng trao tặng, Thiên Long còn thực hiện cơ chế bình ổn giá trên toàn quốc và nhiều ưu đãi trên trang thương mại điện tử flexoffice.com để học sinh, sinh viên các bậc học ở các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đều được tiếp cận các bộ học cụ phục vụ học tập.

Đồng thời, để hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, bị ảnh hưởng bởi covid-19 trên trang thương mại điện tử Flexofface phụ huynh, học sinh có thể mua được dụng cụ học tập giá ưu đãi 30% từ ngày 5/10 đến 20/11, đồng thời Freeship với hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên.

Bài liên quan
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh
Chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn và dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi, nhất là ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 (nếu có).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp sức mạnh cho học sinh, sinh viên nghèo đến trường