Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 12/6

Gia Anh | 11/06/2021, 14:47

Từ 0 giờ ngày 12/6, Tiền Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh, động thái này nhằm kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 12/6 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có thể quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quản lý ở mức độ cao hơn để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

UBND tỉnh đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó 3 ca nhiễm trong cộng đồng, 1 ca là du học sinh về từ Pháp, khi hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung thì về cách ly tại nhà, sau đó lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân 9754 và 9756 được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10/6, là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Hai bệnh nhân này di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực 2 bệnh nhân sinh sống và thường lui tới là ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông với 28 hộ gia đình và khu vực ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội (cùng huyện Cái Bè) với 48 hộ gia đình.

Bài liên quan
Đề xuất thực hiện giãn cách xã hội đối với 10 phường tại TP Hải Dương
Nhận định tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, TP Hải Dương đang nghiên cứu áp dụng các biện pháp giãn cách phù hợp theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 25/5 với 10 phường nội thành.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 12/6