Tiền Giang: Cần làm rõ đối tượng mạo danh lãnh đạo VOV phía Nam đòi "quà" doanh nghiệp

Thành Nhớ | 28/06/2021, 18:46

Ngày 28/6, ông Nguyễn Ngọc Năm, Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại TP.HCM khẳng định cơ quan không có phóng viên hay nhà báo nào tên Tuấn được cử đến tỉnh Tiền Giang tác nghiệp như phản ánh.

Trước đó, vào ngày 18/6, ông Trần Hoàng Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tiền Giang (TICCO Tiền Giang) cho biết, có nhận được cuộc điện thoại (0919...279) giới thiệu tên Tuấn, xưng là lãnh đạo của VOV phụ trách phía Nam.

Nội dung của các cuộc điện thoại, đối tượng Tuấn có thái độ hù dọa doanh nghiệp này liên quan đến những sai phạm mà một số cơ quan báo chí khác đã phản ánh trước đó.

Đối tượng này nói, do báo chí của Trung ương nên phải tìm hiểu kỹ, đồng thời rất muốn ủng hộ doanh nghiệp và không viết bài phản ánh nhưng đổi lại công ty phải gửi “quà” vào tài khoản mang tên Phạm Công Định, ngân hàng Á Châu, chi nhánh TP.HCM, xem như là quà ngày 21/6.

anh-1.jpg
Nội dung tin nhắn yêu cầu ông Trần Hoàng Huân chuyển “quà”.

Theo ông Huân, thông thường các nhà báo muốn làm việc hay trao đổi thì liên hệ làm việc và đến gặp tại công ty. Nhưng người này lại điện thoại hăm dọa và yêu cầu gửi tiền qua tài khoản là vô lý. Ông Huân tỏ ra bất ngờ với thái độ và hành vi của đối tượng lạ mặt.

Ông Huân cho biết thêm, mới đây một tờ báo có đăng 2 bài phản ánh về một số xe bê tông của doanh nghiệp có một số vi phạm nhỏ trong vận chuyển hàng hóa. Khi doanh nghiệp đang chấn chỉnh thì có người tự xưng là phóng viên của cơ quan báo chí Trung ương đến hăm dọa, vòi vĩnh tiền. 

Trao đổi với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Ngọc Năm, Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP. HCM khẳng định: “VOV nói chung và VOV TP.HCM nói riêng nghiêm cấm phóng viên có hành vi dọa dẫm, chèo kéo, hoặc gợi ý bất cứ tổ chức, cá nhân nào để nhận tiền thông qua tác nghiệp báo chí.

Đặc biệt, khi viết về chủ đề mang tính phản biện xã hội hoặc tiêu cực, phóng viên chỉ thực hiện khi được Giám đốc Cơ quan giao hoặc nếu phóng viên đề xuất phải được Giám đốc Cơ quan thông qua nội dung và đồng ý thực hiện. Khi tác nghiệp, phải có đầy đủ giấy giới thiệu, Thẻ nhà báo (nếu có) hoặc công văn ghi rõ nội dung làm việc, địa chỉ liên hệ, số điện thoại...

Việc cá nhân tự xưng là phóng viên hoặc lãnh đạo VOV TP.HCM đến địa bàn Tiền Giang và có hành vi như phản ánh, là việc mạo danh, vi phạm pháp luật, cần phải được làm rõ, xử lý nghiêm”

Bài liên quan
Apple cảnh báo các tin nhắn mạo danh để lừa đảo người dùng
Mới đây, Apple đã phải đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng sau những vụ lừa đảo được mạo danh dưới dạng các tin nhắn pop-up.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Cần làm rõ đối tượng mạo danh lãnh đạo VOV phía Nam đòi "quà" doanh nghiệp