Tiền Giang: 300 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bị tạm giữ

Trang Nhi | 13/04/2021, 13:36

QLTT tỉnh Tiền Giang vừa tạm giữ phương tiện vận tải và số lượng lớn LPG chai có dấu hiệu hàng giả với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng.

Theo thông tin do Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Long An cung cấp, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành chặn dừng, khám phương tiện mang biển số 62C-143.15.

300-binh-gia.jpg
Tiền Giang: 300 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bị tạm giữ.

Kết quả, đã phát hiện 300 LPG chai loại 12 kg/chai các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của “MT GAS”, “TOTAL GAS”, “Gia đình GAS”; “PETROLIMEX”, tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng.

Qua làm việc, ông Trần Minh Tuấn tại địa chỉ ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là người điều khiển phương tiện thừa nhận là chủ hàng hóa và chủ phương tiện vận tải nêu trên.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm, Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình gas vốn đã ẩn chứa nhiều nguy hiểm nếu sử dụng một cách bất cẩn và nếu dùng phải bình gas không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thì càng nguy hiểm hơn. Với những bình gas không đạt chuẩn hiện tượng khí gas bị thoát ra ngoài rất dễ xảy ra dẫn tới cháy nổ, gây nguy hiểm và để lại hậu quả khôn lường cho bản thân người sử dụng và những người xung quanh.

Để không còn trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, đòi hỏi phải có những biện pháp khắt khe, kiểm tra, xử lý các bình gas đã hư hỏng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Và cách tốt nhất là người dân nên thận trọng trong việc sử dụng bình gas, có thiết bị khóa van, bình gas đảm bảo chất lượng, có nhãn mác đầy đủ.

Bài liên quan
Bình ga nổ như bom, quán ăn bị san phẳng
Do bất cẩn khi nấu bếp, bình ga bắt lửa và phát nổ khiến toàn bộ quán đổ sập. Mọi đồ đạc trong quán bị ngọn lửa thiêu rụi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: 300 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bị tạm giữ