'Tiệc trăng máu' ba tuần liên tiếp cao nhất phòng vé ngang kỷ lục của 'Mắt biếc'

Minh Anh | 11/11/2020, 11:02

Tiệc trăng máu đã đạt gần hai triệu vé sau 20 ngày chiếu. Trong đó, doanh thu tuần thứ ba của phim đạt 20 tỷ đồng. Điều này giúp bộ phim của Nguyễn Quang Dũng đạt kỷ lục ngang bằng Mắt biếc.

Tính đến ngày 10/11 tức sau ba tuần liên tiếp công chiếu, Tiệc trăng máu đã đạt gần hai triệu vé sau 20 ngày. Trong đó, doanh thu tuần thứ ba của phim đạt 20 tỷ đồng. So với tuần đầu công chiếu, doanh thu chỉ giảm 18%. Theo nhà phát hành, đây là một trong những phim Việt có tỷ lệ giảm thấp nhất ở phòng vé.

tiec4.jpg
'Tiệc trăng máu' thu 120 tỷ đồng, ngang kỷ lục của 'Mắt biếc"

Như vậy phim có doanh thu ba tuần liên tiếp cao nhất phòng vé. Điều này giúp bộ phim của Nguyễn Quang Dũng đạt kỷ lục ngang bằng Mắt biếc. Hiện, doanh thu của phim đạt 120 tỷ đồng.

Mắt biếc được ghi nhận là phim Việt đầu tiên có doanh thu đứng thứ nhất ba tuần liên tiếp. Tác phẩm của Victor Vũ, chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh đạt 180 tỷ đồng, lọt vào top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời.

tiec3.jpg
Tiệc trăng máu có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phát biểu: “Đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của đoàn phim. Trên hết, tôi thấy mừng khi thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại nhờ một bộ phim được khán giả yêu mến”.

Đồng thời vị đạo diễn này cũng khẳng định "Thật ra, phim đứng cao nhất 3 tuần vì thời điểm này trên thị trường không có phim nào cạnh tranh đâu. Nhưng tôi vui vì phim đạt doanh thu mang lại một chút hy vọng cho nhà sản xuất đầu tư và rạp. Tôi cũng đặt niềm tin vào sự khởi sắc của phòng vé với những bộ phim Việt ra rạp trong thời gian tới".

tiec.jpg
Nguyễn Quang Dũng tâm sự bản thân cảm thấy vui khi phim được đánh giá tốt và khán giả đón nhận.

Nguyễn Quang Dũng tâm sự bản thân cảm thấy vui khi phim được đánh giá tốt và khán giả đón nhận. "Tầm này tôi cũng không 'máu me' thi đua gì cả. Những người làm chung với tôi ai cũng vui vẻ tự hào về bộ phim", anh nhấn mạnh.

Theo nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh, Tiệc trăng máu nhận được sự đón nhận của khán giả bởi phim được Việt hóa tốt, phản ánh chân thực được xã hội và cuộc sống người Việt.

"Remake nhưng Tiệc trăng máu còn gần với người Việt hơn nhiều phim Việt khác. Phim có giá trị hiện thực, mang hơi thở cuộc sống", Phan Gia Nhật Linh nói.

tiec2.jpg
Tiệc trăng máu được làm lại từ Perfect Strangers (2016) - bộ phim Italy hiện nắm kỷ lục Guinness được remake nhiều nhất thế giới

Anh cho rằng khán giả Việt Nam luôn hào hứng với những câu chuyện đầy “drama” liên quan đến người thứ ba, đánh ghen, đến chuyện start-up, bán hàng đa cấp, giới tính…

Anh tin rằng sự yêu mến của khán giả dành cho phim giúp các nhà sản xuất có niềm tin hơn trong việc khai thác câu chuyện trào phúng, châm biếm nhẹ nhàng.

tiec5.jpg
Tiệc trăng máu còn gần với người Việt hơn nhiều phim Việt khác

Với con số đạt được, Tiệc trăng máu hiện là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai trong năm 2020 tại Việt Nam, chỉ sau Gái già lắm chiêu 3 (168 tỷ đồng).

Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có một bộ phim thu 100 tỷ đồng. Trước đó, tác phẩm đạt doanh thu cao nhất của anh là Tháng năm rực rỡ (2018). Phiên bản remake từ Sunny của nhà làm phim từng đạt thành tích 84 tỷ đồng.

Bài liên quan
Mỹ Tâm sẽ gây "bão" rạp chỉ vì một câu "Alo" trong "Tiệc trăng máu"
Tuy tung teaser với sự góp mặt của dàn diễn viên siêu khủng nhưng Tiệc Trăng Máu của Nguyễn Quang Dũng lại được chú ý nhờ giọng "alo" ở cuối teaser xác định là của Mỹ Tâm. Nhờ một câu thoại này mà fan của chị đẹp sẽ quyết tâm bao rạp khi phim ra mắt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Tiệc trăng máu' ba tuần liên tiếp cao nhất phòng vé ngang kỷ lục của 'Mắt biếc'