Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Minh Anh | 16/10/2020, 11:36

Mấy ngày qua, Thuỷ Tiên thực hiện hành trình cứu trợ lương thực, giúp đỡ cho người dân ở các tỉnh miền Trung. Nhưng vẫn có những ý kiến hoài nghi về quy trình làm từ thiện của cô. Do vậy, sau hoàn thành công việc Thủy Tiên đã viết một tâm thư về sự việc.

Từ tối ngày 13/10 đến 15/10, Thuỷ Tiên thực hiện hành trình cứu trợ lương thực và giúp đỡ cho người dân ở các tỉnh miền Trung. Khoảnh khắc nữ ca sĩ đứng giữa biển người trao từng thùng mỳ, lội nước vào thăm nhà bà con thật sự đã tạo nên 1 hình ảnh xúc động, ấm lòng giữa mùa lũ. 

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Từ hôm 13/10, Thủy Tiên đã bay ra Huế để trực tiếp hỗ trợ bà con vùng lũ. 

Dù vậy, vẫn có những ý kiến yêu cầu Thuỷ Tiên minh bạch số tiền chi ra hay đánh giá việc cô cho các hộ gia đình 10 - 20 triệu xứng đáng hay không. Cụ thể như nam ca sỹ Jimmii Nguyễn bày tỏ thẳng thắn quan điểm trên trang cá nhân về ngưỡng mộ tài kêu gọi từ thiện của Thủy Tiên nhưng muốn biết rõ cách cô trao tiền cho bà con vùng lũ.

"Ngoài tài vận động của Thủy Tiên, tôi nghĩ khó có ai làm được điều này. Tôi chỉ muốn được Thủy Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân, và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin hai ba lần?

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Jimmii Nguyễn thắc mắc quy trình làm từ thiện của Thuỷ Tiên

Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống hồ vài ba ngàn người. Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe. Tôi thực sự muốn biết và xin mọi người vui lòng tìm hiểu, truyền đạt lại phương thức cho những người có tâm hồn vàng như Thủy Tiên, để từng đồng của những mạnh thường quân gửi qua cho cô sẽ đến tay người nhận".

Nhiều bình luận cho rằng nam ca sĩ đang "cà khịa" với Thủy Tiên khi cô kêu gọi được số tiền lớn ủng hộ đồng bào miền Trung. Jimmii Nguyễn sau đó lên tiếng cho biết anh trân trọng tấm lòng của đồng nghiệp nhưng muốn tiền của những mạnh thường quân gửi qua Thủy Tiên sẽ đến tay người nhận.

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Jimmii Nguyễn thắc mắc Thủy Tiên làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết.

Anh nói: "Khả năng kêu gọi mạnh thường quân của cô tôi đánh giá rất cao, rất nể phục vì chưa ai có thể làm được việc này, vào thời điểm ngay bây giờ. Những gì cô đã làm vì đồng bào miền Trung khiến tôi rất xúc động và ngưỡng mộ. Nhưng việc gì ra việc đấy. Tính tôi xưa nay thẳng. Tôi muốn từng đồng bạc của những mạnh thường quân gửi qua cô sẽ đến tay người nhận, và đồng thời để bảo đảm sự an toàn cho cô, tôi cũng đưa ra góp ý".

Dù rất nhiều người phản ứng về ý kiến này của nam ca sỹ nhưng cũng nhiều ý kiến ủng hộ và cũng muốn được Thủy Tiên làm rõ. Vì đã làm đúng, làm ngay thì chẳng việc gì phải sợ để người khác hiểu rõ được sự việc hơn.

Giữa luồng ý kiến thắc mắc, Thuỷ Tiên đã lên tiếng trên Fanpage chính thức qua một tâm thư dài. Cũng nhân đây, cô cập nhật thông tin số tiền được quyên góp đã lên đến con số 30 tỷ và cảm ơn những lời động viên của mọi người.

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Giữa luồng ý kiến thắc mắc, Thuỷ Tiên đã lên tiếng trên Fanpage chính thức qua một tâm thư dài. 

"Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

Khi mình kêu gọi 1 số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra... nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt.

Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Thủy Tiên đội mưa đến từng nhà để phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi... Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn... và họ khóc mắt họ đỏ nhoè nước mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít... Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 - 20 triệu gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh 1 trận thì làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút, cho họ nhiều thêm một ít để đi chợ ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Tuỳ hoàn cảnh thực thế Thủy Tiên sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 - 20 triệu gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh.

Khi mình nhìn thấy ai đó được một cái gì đó tốt đẹp việc đầu tiên của mình là có 2 lựa chọn... Cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc cảm thấy khó chịu rằng "tại sao họ được nhiều như vậy?" Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà, tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ!

Dù sao thì... Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều, mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi... chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi.

Mai mình sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều, chúc cả nhà ngủ thiệt ngon."

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Nhìn Thuỷ Tiên lội nước, đi thăm hỏi từng gia đình mà khán giả không khỏi xúc động. 

Những lời giải thích của nữ ca sỹ đã đủ để mang lại những câu trả lời thích đáng cho những hoài nghi kia. Việc làm tốt thì không cần đánh trống khua chiêng thì vẫn sẽ luôn được mọi người nghi nhận và mãi mãi là những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung

Bà xã Công Vinh khiến dân tình lo lắng khi tiết lộ biến cố xảy ra trên chiếc thuyền đi cứu trợ. 

Bài liên quan
Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung
Thuỷ Tiên cho biết tiến độ xây dựng 10 nhà chống lũ này là trong vòng 6 tháng. Mới đây, nữ ca sỹ đã cập nhật tình hình thực hiện 10 nhà chống lũ ở các huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Can Lộc, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh và khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủy Tiên viết tâm thư giữa những hoài nghi về chuyến từ thiện ở miền Trung