Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung

Minh Anh | 28/02/2021, 17:59

Thuỷ Tiên cho biết tiến độ xây dựng 10 nhà chống lũ này là trong vòng 6 tháng. Mới đây, nữ ca sỹ đã cập nhật tình hình thực hiện 10 nhà chống lũ ở các huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Can Lộc, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh và khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ.

Cuối năm 2020, Thuỷ Tiên công bố đã nhận được 177 tỷ đồng tiền quyên góp với hơn một triệu lượt chuyển khoản từ các mạnh thường quân ủng hộ bà con miền Trung.

tien7.jpg
Thuỷ Tiên cập nhật tình hình thực hiện 10 nhà chống lũ.
tien.jpg
Sau khi trực tiếp đến tận nơi để trao tiền và quà hỗ trợ bà con trong giai đoạn khó khăn, Thuỷ Tiên quyết định thực hiện dự án xây nhà tránh bão lũ.

Sau khi trực tiếp đến tận nơi để trao tiền và quà hỗ trợ bà con trong giai đoạn khó khăn, Thuỷ Tiên quyết định thực hiện dự án xây nhà tránh bão lũ. Chi phí được trích từ quỹ từ thiện cô kêu gọi cho miền Trung.

tien2.jpg
Chi phí được trích từ quỹ từ thiện cô kêu gọi cho miền Trung.

Mới đây, Thuỷ Tiên cập nhật tình hình thực hiện 10 nhà chống lũ ở các huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Can Lộc, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh lên Facebook cá nhân.

tien3.jpg
"Khi nước ngập cao bên dưới, người dân có thể chứa trâu bò vật nuôi, trên dùng tránh trú bão lũ. Thời tiết khô ráo thì trở thành nhà sinh hoạt cộng đồng cho người dân", Thuỷ Tiên chia sẻ

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tiên xin phép 'update' (cập nhật) tiến độ xây dựng của 10 nhà cộng đồng tránh trú bão lũ tại Hà Tĩnh, đã khởi công từ trước Tết. Công trình được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ, sau khi hoàn thành sẽ giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc, đất xây dựng do chính quyền địa phương cấp. 

Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Tiến độ xây dựng xong là 6 tháng ạ"\

tien4.jpg
Dự án này đã được khởi công từ trước Tết và tiến độ xây dựng được Thuỷ Tiên cho biết là trong khoảng 6 tháng

Thuỷ Tiên cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân cùng góp sức với cô để hỗ trợ bà con miền Trung: "Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng Tiên góp sức để giúp cho người dân nơi này. Cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ hỗ trợ cho dự án này. Yêu thương và trân trọng".

Trước đó, Thuỷ Tiên từng vướng nhiều tranh cãi về việc quản lỹ quỹ từ thiện cứu trợ bà con miền Trung. Cô cũng bị lập group antifan khi một số dân mạng cho rằng cô chưa minh bạch trong việc kê khai số tiền quyên góp.

tien5.jpg
Mỗi nhà chống lũ có 2 tầng, diện tích từ 450-500m2

Trước làn sóng antifan thời điểm đó, Thuỷ Tiên không ngại lên tiếng đáp trả: "Nếu như mình sống sai trái đạo đức các bạn tấn công mình cũng được, nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng mà tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá.

Ngay sau khi những thông tin về các công trình được chia sẻ nhiều người hâm mộ đã không kìm nén nổi cảm xúc và gửi lời cảm ơn rất nhiều tới nữ ca sỹ.

tien6.jpg
Thuỷ Tiên công khai tiến độ xây dựng ở từng địa điểm lên trang cá nhân.

Nhiều người cho rằng, các công trình này quá hữu ích. Có thể cứu nạn được bà con tránh khỏi những nguy hiểm khi mùa mưa lũ luôn cận kề.

Bài liên quan
Công Vinh lo lắng khi Thủy Tiên vừa khỏi ốm đã ngồi vào tính sao kê… vì sợ bị chửi
Sau những ngày vào miền Trung hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi những đóng góp thời gian qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung