Thúy Nguyễn hát tình ca: “Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa”

Minh Khang | 04/08/2022, 21:42

Thuý Nguyễn hát tình ca là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của Thúy Nguyễn. Thúy Nguyễn cho biết, đây là album giúp chị níu giữ thanh xuân, níu giữ giọng ca để sau này làm kỷ niệm. Đồng thời, Thúy Nguyễn cũng muốn tri ân mọi người đã yêu quý theo dõi giọng ca của chị trong nhiều năm qua.

Thuý Nguyễn hát tình ca là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của Thúy Nguyễn

Thúy Nguyễnvốn được biết đến là một doanh nhân khá thành công trong lĩnh vực bất động sản. Thế nhưng ít ai biết rằng, chị có “máu” nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ.

“Tôi rất đam mê ca hát, năm học cấp 2, cấp 3 tôi đã tham gia cuộc thi giọng hát trẻ của tỉnh. Khi còn là nhân viên công ty than Đèo Nai, tôi tham gia khá nhiều cuộc thi âm nhạc và giành nhiều giải thưởng: Danh hiệu nghệ sĩ vùng mỏ; HCV Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tập đoàn Than Việt Nam (trong 3 năm liền 2003, 2004, 2005); HCV cuộc thi Hát về Hồ Chủ Tịch (2007)… Đặc biệt, năm 2003, tôi đã tham gia Sao Mai và vào đến vòng Chung kết.

Thế nhưng, có lẽ duyên với nghệ thuật chưa tới nên dù đam mê vẫn cháy bỏng nhưng tôi không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp mà rẽ lối kinh doanh. Sau đó xây dựng gia đình nên hạn chế không theo đuổi được ca hát”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Sao Mai Thúy Nguyễn hợp tác với Đức Thịnh thực hiện album hát tình ca

Cũng theo Thúy Nguyễn, đến hiện tại, khi công việc và gia đình đã ổn định, cùng với sự hỗ trợ từ diễn viên/nhạc sĩ/đạo diễn Đức Thịnh, chị quyết định sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên

Thúy Nguyễn tâm sự: “10 ca khúc trong Thúy Nguyễn hát tình ca đều là những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ nổi tiếng: Dương Thụ, Phú Quang, Thuận Yến, Thanh Tùng… Tuy nhiên, tất cả 10 ca khúc Cho em một ngày, Đâu phải bởi mùa thu, Giọt nắng bên thềm, Biển cạn, Nỗi nhớ mùa đông, Chia tay hoàng hôn, Một mình, Xa rồi mùa đông, Lối cũ ta về,…đều đã được hoà âm phối khí làm mới, phù hợp với tôi và có thể để có dấu ấn của riêng mình.

Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của tôi, giúp níu giữ thanh xuân, níu giữ giọng ca để sau này làm kỷ niệm. Đồng thời tôi cũng muốn tri ân mọi người đã yêu quý theo dõi giọng ca của tôi nhiều năm qua”.

Cũng theo Thúy Nguyễntiết lộ, dự án này được chị ấp ủ từ hơn 2 năm trước. Nhưng khi bắt tay thực hiện, thu âm được 2 ca khúc thì dịch Covid-19 khiến dự án bị gián đoạn. Đến gần đây, cuộc sống bình thường mới, chị và ekip mới tiếp tục dự án.

Tiết lộ về con số đầu tư cho sản phẩm âm nhạc này, giọng ca Sao Mai 2003 chia sẻ: “Tôi không muốn đem nghệ thuật ra cân đo đong đếm. Tôi chỉ có thể nói sản phẩm này khá tốn kém, con số không quá nhiều, không quá ít nhưng chắc chắn là một sản phẩm chất lượng nhất có thể. Mặc dù có thể album đầu tiên chưa thực sự hoàn mỹ nhưng  vẫn đảm bảo chất lượng cao nhất. Mong khán giả có thể cảm nhận được cảm xúc của tôi khi nghe album này”.

Về phía đạo diễn Đức Thịnh, nhận xét con đường âm nhạc của đàn chị thân thiết, anh bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình.

“Ban đầu khi chị Thúy  đặt vấn đề sản xuất MV, ra mắt album, thú thật tôi định không làm vì nghĩ chị là dân nghiệp dư, sợ rằng thực hiện sản phẩm âm nhạc như vậy sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên, khi bắt đầu phối và thu âm thử một bài, tôi bất ngờ vì giọng hát lạ và hay. Sau đó mới quyết định hợp tác.

Và khi nghe bản thu master thì ấn tượng vừa ở những bản phối khí hay và giọng hát quyện vào, nghe rất thích, vì vậy đã tạo nguồn cảm hứng để tôi biên tập nốt những ca khúc còn lại”, đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Đức Thịnh cũng nhấn mạnh việc lựa chọn 10 ca khúc nổi tiếng cho album “Thúy Nguyễnhát tình ca” đơn giản vì âm nhạc hiên tại đang rất bão hòa. Những ca khúc kinh điển là lựa chọn phù hợp nhất. “Tuy nhiên, quá trình làm MV gặp khó khăn vì dịch bệnh, Thúy Nguyễn cũng  khá kỹ tính nên tôi rất cẩn thận khi làm sản phẩm, từ khâu thu âm đến quay dựng”, nam đạo diễn tiết lộ thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thúy Nguyễn hát tình ca: “Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa”