Thượng úy Công an cứu bé gái thoát khỏi đuối nước

Thành Phan | 02/11/2021, 15:13

Ngày 2/11, thông tin từ UBND xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hoá) cho biết, cán bộ địa phương vừa cứu một bé gái thoát chết do đuối nước.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 1/11, sau khi tan trường, cháu N.T.N (SN 2014, ở thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn) cùng bạn chơi gần hồ nước trong khuôn viên Công sở xã Nga Bạch, không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, bạn học đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Lúc này, các cán bộ của xã đang họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm cháu bé.

anh-kem-tin-thuong-uy-cong-an-cuu-be-gai-thoat-chet-duoi-nuoc-mot-cach-ky-dieu.jpg
Thượng úy Hà Minh Hải tìm mọi cách để cứu cháu N

Nghe tiếng gọi thất thanh có người đuối nước dưới hồ, ngay lập tức Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã chạy nhanh ra khu vực hồ. Anh Đào Thanh Bình đã nhảy xuống hồ vớt được cháu N lên trong tình trạng đã tím tái, ngừng thở.

Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải đã nhanh chóng hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện sống. Sau đó, Thượng úy Hải tiếp tục xốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài rồi đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

Tại Trạm Y tế, Thượng úy Hà Minh Hải cùng các cán bộ y tế tiếp tục ép tim, thổi ngạt và làm mọi cách để cứu cháu N.

Sau 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể cháu N.T.N dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Mọi người lập tức đưa cháu tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện, sức khỏe cháu N đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Thượng úy Hà Minh Hải cho biết: "Lúc đó nhiều người đều nghĩ là không thể cứu được nữa, nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát” nên tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, sự hiểu biết của mình. Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một kỳ diệu".

Được biết, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch trước đây là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nga Sơn. Thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, tháng 6/2020, Hà Minh Hải được điều động về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Bài liên quan
Thủ tướng: Tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế
Những ngày tới, mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên ở mức cao. Để hạn chế thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, Thủ tướng chỉ đạo 5 nội dung quan trọng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thượng úy Công an cứu bé gái thoát khỏi đuối nước