Thưởng nóng chuyên án phá đường dây cờ bạc liên tỉnh

Quốc Huy| 13/04/2020 22:24
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Xác định đây là chuyên án đánh bạc với số lượng tiền thu được trực tiếp lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Yên Định, Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Yên Định đã thưởng nóng cho Ban chuyên án.

Ngày 13/4, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thay mặt Công an tỉnh Thanh Hóa thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an huyện Yên Định – Chuyên án 420T vì đã nỗ lực triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc có quy mô lớn, liên tỉnh với thủ đoạn tinh vi. Đồng thời, đại diện UBND huyện Yên Định cũng đã trao thưởng cho Ban chuyên án 15 triệu đồng vì thành tích trên.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho Ban chuyên án

Đại tá Khương Duy Oanh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Yên Định cũng như Ban chuyên án 420T  đã không ngại khó khăn, vất đã trong việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ các đối tượng trong chuyên án.

Trước đó, như Công lý đã đưa tin, vào lúc 1 giờ sáng 9/4, Công an huyện Yên Định – Lãnh đạo Ban chuyên án 420T đã quyết định huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ ập vào xới bạc tại nhà Nguyễn Văn Sinh ở thôn Nam Thạch, xã Yên Trung, huyện Yên Định.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã bắt quả tang 20 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 10 xe ô tô và mô tô cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ trong đường đây đánh bạc chuyên nghiệp

Theo tài liệu điều tra ban đầu, đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp gồm các đối tượng ở tỉnh Ninh Bình, Thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định. Trong đó có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và các tội khác.

Để tổ chức xới bạc này, các đối tượng đã tổ chức nhiều lớp cảnh giới bên ngoài và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện. Lực lượng công an đã phải mất rất nhiều thời gian theo dõi để nắm được lịch trình và địa điểm chính xác.

Tang vật thu giữ trong vụ án

Thượng tá Lương Phan Long – Trưởng Công an huyện Yên Định cho biết: Đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp, với quy luật thất thường và bố trí 5 – 6 vòng canh gác với hàng chục đối tượng. Đặc biệt sau khi lực lượng Công an ập vào bắt giữ các đối tượng bên trong, các đối tượng xã hội từ nhiều địa phương khác kéo đến đi trên 20 xe ô tô với khoảng 60 đối tượng để gây sức vòng ngoài với lực lượng chức năng. Ban chuyên án đã ngay lập tức xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh để tăng cường lực lượng hỗ trợ. Ngay sau đó nhóm đối tượng trên đã dần giải tán, lực lượng chức năng đã tiến hành áp giải các đối tượng bị bắt về đơn vị an toàn và đảm bảo tình an an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng theo Thượng tá Lương Phan Long, đây là chuyên án lớn, chuyên nghiệp, với số tiền đánh bạc thu được trực tiếp lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện.

Ghi nhận thành tích trên, Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Yên Định đã tiến hành thưởng nóng cho lãnh đạo Công an huyện Yên Định, cũng như lãnh đạo Ban chuyên án 420T.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thưởng nóng chuyên án phá đường dây cờ bạc liên tỉnh