Thuê xe người khác để kinh doanh rồi mang đi cầm cố lấy tiền

Hoài Mỹ | 17/11/2018, 16:05

TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Linh (34 tuổi, ngụ tại khóm 3, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

 Thuê xe người khác để kinh doanh rồi mang đi cầm cố lấy tiền

Bị cáo Linh tại phiên Tòa

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2017, Huỳnh Thị Mỹ Linh có thỏa thuận thuê chiếc ô tô Ford Everest mang biển số: 68A-033.16 của anh Lương Xuân Chung (ngụ phường Mỹ Quí, TP. Long Xuyên) với giá 20 triệu đồng mỗi tháng để làm phương tiện kinh doanh mua bán.

Ngày hôm sau, Linh lấy chiếc ô tô của anh Chung thế chấp cho anh Lê Thanh Cao (trú tại huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An) để vay số tiền 350 triệu đồng, với lãi xuất 6% triệu đồng/tháng, trong thời hạn 30 ngày.

Đến ngày thanh toán nhưng không thấy Linh đến chuộc xe và đóng lãi theo thỏa thuận nên anh Cao mang xe đến quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ bán với giá 530 triệu đồng. Sau đó, chiếc xe này được bán cho nhiều người ở các tỉnh khác nhau.

Ngày 30/9, anh Chung phát hiện chiếc xe của mình được rao bán trên mạng xã hội, nên nhiều lần yêu cầu Linh trả xe nhưng Linh không trả.

Đến ngày 15/11/2017, anh Chung đến Công an TP. Long Xuyên tố giác hành vi phạm tội của Linh. Sau đó, Linh bị khởi tố điều tra.

Trong quá trình điều tra Linh còn khai nhận trong thời gian tháng 7-8/2017, Linh còn 02 lần thuê xe ô tô của anh Chung và chị Thúy đem cầm cho anh Cao lấy tiền trả nợ, nhưng sau đó Linh đã chuộc lại trả cho chủ xe.

HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên cần phải có một bản án thích đáng răn đe.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Linh, 7 năm 6 tháng tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và buộc bị cáo có trách nhiệm trả lại cho anh Cao số tiền 350 triệu đồng.

Bài liên quan
Đôi tình nhân câu kết chiếm đoạt tiền của công ty
Sau khi lấy tiền tiêu xài cá nhân, đôi nam nữ dựng hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản để qua mặt cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thuê xe người khác để kinh doanh rồi mang đi cầm cố lấy tiền