Thuê người chém đối thủ để trả thù cho em trai

Hoàng Thiên Lý | 16/07/2015, 17:44

Bực tức vì em trai bị đuổi đánh với lý do nợ tiền không trả,Thanh và em gái bàn nhau chi 20 triệu đồng để thuê người chém đối thủ đánh em trai mình.

Ngày 15/7, TAND TP Nha Trang đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Phan Hoài Việt (SN 1992, trú 10 Lê Lợi, hiện ở 240 Đoàn Kết, Vĩnh Phước, Nha Trang), Nguyễn Thị Thu (SN 1978, trú Văn Đăng 1, Vĩnh Lương, Nha Trang), Nguyễn Thị Thanh (SN 1971, trú số 56, tổ 3, Văn Đăng 2, Vĩnh Lương), Châu Minh Cảnh (SN 1983, trú tổ 14 Ngọc Thảo, Nha Trang), Phạm Xuân Hậu (SN 1993, trú tập đoàn 8, thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, Ninh Hòa, hiện ở tổ 23 Hòn Nghê, Nha Trang), Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1994, trú tổ 8 Ngọc Hội, hiện ở 25A Củ Chi, Nha Trang), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1990, trú tổ 2, Vĩnh Điềm, Nha Trang), Võ Duy Tiến (SN 1993, trú Ninh Đức, Ninh Lộc, Ninh Hòa, hiện ở tổ 2, Vĩnh Điềm, Nha Trang) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Sau một ngày xét xử, sáng nay 16/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp để giám định lại thương tật của người bị hại và điều tra làm rõ còn có đồng phạm khác trong vụ án này không.

Trước đó, khoảng 15h ngày 17/12/2013, Lê Minh Toàn đến quán bida tại thôn Võ Tánh, Vĩnh Lương gặp Nguyễn Ngọc Minh để đòi 4 triệu đồng mà Minh nợ Toàn. Vì không có tiền trả nên Minh bị Toàn đuổi đánh. Do bực tức việc Minh bị Toàn đánh nên vào tối 17/12/2013, Thu (em gái Minh) bàn với Thanh (chị gái Minh) gọi điện Việt (con nuôi Thanh) đến quán cà phê V3 đường Đặng Tất để gặp.

Lúc này Việt đang uống cà phê với Trần Quốc Đạt nên rủ Đạt cùng đi. Đến quán, Thu và Thanh đặt vấn đề nhờ Việt tìm người chém Toàn và Thu sẽ trả công 20 triệu đồng sau khi chém được Toàn. Việt nói không biết ai hết nhưng Việt sẽ nhờ bạn giúp.

Thuê người chém đối thủ để trả thù cho em trai

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Sáng 18/12/2013, Việt mang một bao đựng 6 cây rựa đã chuẩn bị từ trước chở ra Vĩnh Lương cất giấu trong bụi cây trước nhà đang xây của Minh. Đến 15h cùng ngày, Thu, Thanh, Lê Minh, Lê Thị Tuyết Nga cùng nhóm của Việt gồm: Đạt, Hậu, Cảnh ngồi nhậu tại quán Chàm Chim, đường Đặng Tất.

Tại đây, Thu và Thanh nhắc lại việc nhờ Việt tìm người đi chém Toàn, nghe vậy Đạt đã gọi rủ Dũng và Võ Duy Cường cùng đi. Tối cùng ngày, Dũng, Cường rủ nhóm Việt đi tìm Mỹ Lai (chưa xác định) ở Cồn Tân Lập để đánh trước, tuy nhiên Mỹ Lai đã chạy thoát được nên cả nhóm rủ thêm Tuấn Anh (là anh của Dũng) cùng đi tìm Toàn.

Biết được Toàn đang ở nhà nên tất cả lên xe mang theo hung khí đến tận nhà Toàn để "đánh trả thù". Khi đến đầu đường hẻm vào nhà anh Toàn ở tổ 3 thôn Văn Đăng 1, Vĩnh Lương thì Việt cầm rựa đi trước, đi sau Việt có một số đối tượng khác cầm hung khí gồm: Cảnh, Đạt, Dũng, Tuấn Anh... Còn Tiến, Hậu, Cường và số còn lại ở ngoài trông xe.

Khi cách nhà Toàn khoảng 30 mét, thì Bôn (chưa rõ) lớn tiếng gọi Toàn ra, thấy vậy Toàn cầm một khẩu súng hơi chạy ra, đứng chĩa súng vào Đạt thì Việt dùng rựa chém một nhát vào người Toàn, Toàn giơ tay ra đỡ nên trúng vào cổ tay phải, Việt chém tiếp một nhát trúng vào vùng mặt của Toàn.

Bị chém trúng, Toàn bỏ chạy vào trong nhà, những người từ trong nhà cầm chai bia ném ra. Việt cùng cả nhóm chạy ra ngoài hẻm rồi cùng đồng bọn lấy xe chạy về nhà nghỉ Phúc Hạnh để cất rựa.

Sau đó Tuấn Anh, Tiến cùng một số đối tượng khác bỏ đi về còn Việt, Đạt, Dũng, Cảnh, Hậu, Cường và một số người không rõ lai lịch chạy ra quán cà phê GMC đường Phạm Văn Đồng rồi gọi điện kêu Thanh và Thu ra quán gặp để báo cáo kết quả. 

Toàn được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, kết quả giám định cho thấy Toàn bị thương tật 32%.

Do sợ bị nhóm Toàn trả thù nên tối hôm đó Thu và Thanh không về Lương Sơn mà thuê nhà nghỉ để ngủ. Riêng Đạt, Cương đã bỏ trốn hiện đang bị truy nã.

Bài liên quan
Lĩnh án vì trộm hàng loạt cây hoa giấy ở Hà Nội
Ngày 13/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử với bị cáo Lâm Hoàng Long (SN 1990, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là 1 doanh nghiệp ở Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thuê người chém đối thủ để trả thù cho em trai