Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

Minh Anh | 12/01/2020, 11:35

Công ty Cổ phần Tập đoàn hóa chất Đ.G đã hứa trao tặng số tiền thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với thành tích HCV tại SEA Games 30. Nhưng cho đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa giải ngân tiền mặt vì yêu cầu có danh sách chia thưởng.

Sau thành công trở về từ SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được các tổ chức, doanh nghiệp trao nhiều phần thưởng cả bằng tiền mặt và hiện vật. Ngày 16/12/2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức buổi gặp gỡ và trao phần thưởng tượng trưng giữa các tổ chức, doanh nghiệp và đội tuyển tại trụ sở VFF. 

Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

Sau chiến thắng tại SEA Games 30 đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tặng thưởng tiền mặt và cả hiện vật.

Ở cuộc gặp gỡ này, đại diện công ty Đ.G cũng có mặt và đã trao cho đội nữ bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng, chứ không đưa ngay tiền mặt. Trong cuộc gặp này, các doanh nghiệp trong đó có công ty Đ.G đều không yêu cầu đội nữ phải đáp ứng điều kiện nào đó thì mới trao thưởng.

Theo lãnh đạo của của công ty ĐG, công ty của ông cũng đang quản lý một đội bóng và khi được thưởng thì HLV đội phải báo cáo cho ông danh sách chia thưởng. Vì thế ông này cũng đề nghị đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải gửi cho ông danh sách chia thưởng.

Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

Tất cả cũng chỉ để cổ vũ tinh thần quả cảm của những cô gái vàng Việt Nam.

Sau đó, cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty ĐG đã nhắn tin cho HLV trưởng Mai Đức Chung, đề nghị đội cung cấp danh sách chia thưởng.

Ông Mai Đức Chung nói: “Tôi hơi bất ngờ với lời đề nghị này vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vinh danh đội tuyển trong ngày trở về.

Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty ĐG trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”.

Trợ lý trong Ban huấn luyện cũng cho biết công ty này đã hai lần muốn chuyển khoản, nhưng rồi lại không chuyển bởi họ nói không tin ai cả. Sau đó đại diện của công ty hẹn chiều 10/1 sẽ đến trao tiền, nhưng rồi cũng không đến.

Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

Các tổ chức, doanh nghiệp có mặt trong buổi trao thưởng cho đội tuyển tại trụ sở VFF, trong đó có đại diện của Công ty Đ.G.

Lãnh đạo của công ty ĐG cũng phát biểu rằng "đội là đội của tuyển quốc gia, nhưng tiền là tiền của tôi, nếu không cho tôi biết mức chia thưởng thì tôi cắt, không trao tiền nữa".

Trả lời thẳng thắn về vấn đề này HLV Mai Đức Chung cho hay: "Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng

HLV Mai Đức Chung đã cảm ơn công ty ĐG vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty ĐG vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Bài liên quan
ĐT nữ Việt Nam lên đường sang Tajikistan khởi đầu hành trình săn vé World Cup nữ 2023
ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại Tajikistan và chính thức bước vào hành trình tham dự vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chỉ phải thi đấu hai trận trong đó trận mở màn sẽ gặp đội tuyển nữ Maldives vào ngày 23/9 tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hư việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng