Đời sống

Thực hư thông tin EVN kêu gọi doanh nghiệp giảm 30% mức sử dụng điện

Hà Kim 22/05/2024 - 15:28

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đơn vị này không kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện như một số thông tin đã đưa.

Phản hồi trước một số thông tin “cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện”, EVN cho hay, đây là thông tin không chính xác.

evn.png
EVN không kêu gọi doanh nghiệp tiết giảm 30% mức sử dụng điện

EVN cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngay từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024, Tập đoàn đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Vì vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Tập đoàn đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống của Nhân dân trong mọi tình huống.

Để giúp Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, EVN đã đề nghị các khách hàng tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2024, trong đó đặc biệt là các nhóm khách hàng trong Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thực hư thông tin EVN kêu gọi doanh nghiệp giảm 30% mức sử dụng điện