Thực hư chuyện Phó Thủ tướng Thái Lan đến Anh để gặp bà Yingluck

Hà Kim (Theo AFP) | 06/10/2017, 10:35

Mới đây, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon bị nghi là đã bí mật gặp gỡ bà Yingluck Shinawatra trong chuyến thăm Anh.

Theo đó, trong chuyến đi kéo dài từ 12-15/9, ông Prawit Wongsuwon đã có các cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Quốc phòng Anh và một Thứ trưởng Ngoại giao. Trong chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cũng bị nghi là đã bí mật gặp gỡ bà Yingluck Shinawatra.

Tuy nhiên, ngày 5/10, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon tái khẳng định rằng, ông không có cuộc gặp bí mật nào với bà Yingluck Shinawatra trong chuyến công du Anh. Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận, chính phủ các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo bà Yingluck Shinawatra rời Dubai sang Anh ngày 11/9.

Thực hư chuyện Phó Thủ tướng Thái Lan đến Anh để gặp bà Yingluck

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon 

Cùng trong ngày 5/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, người chủ mưu trong vụ trốn thoát của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra là đại tá Chairit Anurit thuộc Sở cảnh sát thủ đô Bangkok.

Thái Lan cũng vừa ra lệnh bắt giữ thứ ba đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, lần này là do bà vượt biên trái phép. Cụ thể, Tòa án hình sự phía nam Bangkok ra lệnh bắt giữ bà Yingluck Shinawatra vì không đi qua trạm kiểm soát biên giới khi rời khỏi Thái Lan. Thông tin chi tiết của lệnh bắt mới sẽ được gửi đến các đơn vị cảnh sát trên toàn quốc, bao gồm tất cả các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

Được biết, đây là lệnh bắt giữ thứ 3 dành cho bà Yingluck Shinawatra. Tòa án tối cao Thái Lan ra lệnh bắt đầu tiên ngày 25/8, khi cựu Thủ tướng Thái Lan vi phạm việc bảo lãnh và không có mặt tại tòa để nghe phán quyết cuộc điều tra sơ suất của bà trong chương trình trợ giá lúa gạo. Tại phiên tòa ngày 27/9, sau khi tuyên án vắng mặt bà Yingluck Shinawatra, lệnh bắt thứ 2 được phát ra.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cũng cho biết, bộ vẫn đang xem xét yêu cầu của cảnh sát Thái Lan về việc thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Thông tin về vấn đề này sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp sau.

Bài liên quan
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước
Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 được sản xuất trong nước trên các tình nguyện viên, Phó thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Natapanu Nopakun cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hư chuyện Phó Thủ tướng Thái Lan đến Anh để gặp bà Yingluck