Đời sống

Thực hiện mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng

Ngọc Minh 19/03/2023 21:10

Ngày 19/3, phường Đông Ba, TP.Huế, tỉnh TT-Huế cho ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại tuyến đường Phan Đăng Lưu, tổ 12 và các điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn toàn phường.

anh-1.1.jpg
Lễ ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại tuyến đường Phan Đăng Lưu, phường Đông Ba, TP.Huế

Mô hình được thành lập gồm 20 hộ dân kết hợp nhà ở và sản xuất kinh doanh sống liền kề nhau. Mỗi hộ dân được trang bị tối thiểu 1 bình xịt chữa cháy, 1 chuông báo cháy, 2 công tắc báo cháy ở nơi sản xuất kinh doanh và nơi ở, một đèn báo cháy ở phía bên ngoài nhà.

Tuyến đường Phan Đăng Lưu được biết đến là một trong những địa điểm kinh doanh buôn bán sầm uất trên địa bàn TP.Huế. Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC".

Củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ", đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

anh-2.1.jpg
Đèn báo cháy được đặt ở phía ngoài nhà

Cũng trong dịp này, phường Đông Ba cho mắt 11 điểm chữa cháy công cộng. Tại các điểm chữa cháy công cộng được trang bị bình chữa cháy, kìm cộng lực, búa, vòi. Khi có cháy xảy ra, người dân sẽ chủ động xử lý theo phương châm 4 tại chỗ.

Được biết, các địa điểm chữa cháy công cộng đều có ngõ, hẻm sâu từ 50 mét trở lên, có nhiều hộ dân sinh sống mà xe chữa cháy không thể vào được.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thực hiện mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng