Thừa Thiên Huế cử đoàn thầy bác sĩ đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Anh Vũ | 31/05/2021, 10:59

Sáng 31/5, đoàn thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Huế là những y bác sỹ, điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm về công tác chống dịch bệnh Covid-19 đã lên đường đến Bắc Giang để giúp tỉnh bạn.

Đoàn gồm 18 thành viên trong đó có 7 bác sĩ, 6 điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 người phục vụ hậu cần do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân-Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn.

anh-1(1).jpg
Ông Phan Ngọc Thọ-Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi tiễn đoàn công tác.

Chia sẻ trước giờ lên đường, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân cho biết: “Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua”.

Tại Bắc Giang, đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ do Trưởng bộ phận thường trực hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tùy vào tình hình thực tế. Bên cạnh việc trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết…, các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

anh-2-1-.jpg
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y Tế tỉnh tặng hoa động viên đội ngũ y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cảm ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả. Chúng tôi chờ đón các bạn chiến thắng trở về!”, ông Phan Ngọc Thọ-Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ tại buổi tiễn đoàn công tác.


Bài liên quan
Ghi nhận thêm 14 ca nghi nhiễm Covid-19, TP. HCM tìm người đến các địa điểm liên quan
Tối 30/5, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, TP đã ghi nhận thêm 14 ca nghi nhiễm Covid-19 đều liên quan 2 chuỗi lây nhiễm đang hoạt động tại thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên Huế cử đoàn thầy bác sĩ đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch