Thừa Thiên Huế bàn giao cho Quảng Trị một số khu vực ở Huyện A Lưới

Anh Dũng | 25/03/2020, 10:12

Ngày 24/3, UBND tỉnh TT-Huế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính giữa tỉnh TT-Huế và tỉnh Quảng Trị theo NQ 31/NQ-CP của Chính phủ tại khu vực xã Hồng Thủy và Xã A Bung.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành hai địa phương.

Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP của Chính Phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân.

vThừa Thiên Huế bàn giao cho Quảng Trị một số khu vực ở Huyện A Lưới

Đồng chí Nguyễn Văn Phương Phó Chủ tịch UBND tỉnhTT-Huế phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và phù hợp với thực tiễn của địa phương; phát huy các giải pháp để sớm ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn xã hội và an ninh trên tuyến biên giới; kịp thời hạn chế các vấn đề nhạy cảm liên quan đến địa giới hành chính.

Bên cạnh đó, hai địa phương từ tỉnh đến xã đã tích cực phối hợp với các Bộ, ban ngành tổ chức khảo sát thực địa, xác định đường địa giới hành chính, vị trí cắm mốc; tổ chức cắm mốc, đo tọa độ, độ cao mốc địa giới hành chính cấp tỉnh ở 2 khu vực.

Tại Hội nghị, căn cứ đường địa giới hành chính đã được xác định tại thực địa và trên bản đồ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện bàn giao để tỉnh Quảng Trị quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Pire 1 (thôn 6) và thôn Pire 2 (thôn 7) thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới.

Thừa Thiên Huế bàn giao cho Quảng Trị một số khu vực ở Huyện A Lưới

Các địa phương ký kết bàn giao.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị, trên tinh thần mối đoàn kết của bà con 2 xã từ trước đến nay, bà con cần tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó. Đồng thời yêu cầu UBND các xã có liên quan có trách nhiệm phối hợp với nhau trong việc bàn giao và tiếp nhận cụ thể; phối hợp thống kê, kiểm kê để thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất… theo địa giới hành chính được xác định cũng như tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân, không để bị gián đoạn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị,Ông Hà Sỹ Đồng ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế, có trách nhiệm với tỉnh Quảng Trị trong suốt quá trình giải quyết tuyến địa giới hành chính do lịch sử để lại, cũng như phối hợp triển khai công tác bàn giao, tiếp nhận. Đối với bà con nhân dân thôn 6 và thôn 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong bà con yên tâm khi chuyển về xã A Bung, lãnh đạo tỉnh cũng như các cấp, các ngành sẽ tạo mọi điều kiện để bà con an tâm sản xuất, sinh hoạt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên Huế bàn giao cho Quảng Trị một số khu vực ở Huyện A Lưới