Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội

Văn Hoàng | 06/10/2020, 22:48

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn làn video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Ngày 6/10, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội.

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh việc trên mạng xã hội đang lan tràn những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền.

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe-xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Bài liên quan
Đông Nhi - Ông Cao Thắng ton sur ton gây bão mạng xã hội khi đi dự sự kiện
Chiều ngày 17/1, Đông Nhi tung loạt ảnh lên đồ ton sur ton với Ông Cao Thắng khi cùng sánh đôi tới một sự kiện giải trí. Những hình ảnh nhanh chóng gây bão mạng xã hội bởi nhan sắc cực phẩm "gái một con" của nữ ca sỹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội