Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ ra mắt máy bay thế hệ mới Airbus 350-900

PV | 02/07/2015, 16:26

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới Airbus 350-900, công bố chương trình nâng cấp chất lượng 4 sao và hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA)

Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Vietnam Arilines nhằm thực hiện mục tiêu trở thành một trong hãng hàng không hàng đầu khu vực và được ưa chuộng ở châu Á vào năm 2020. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ ra mắt máy bay thế hệ mới Airbus 350-900

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực hiện nghi thức cất cánh máy bay.

Máy bay A350-900 XWB là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus và cũng là một trong những loại máy bay hiện đại nhất thế giới hiện nay. Đây là loại máy bay sử dụng công nghệ hiện đại, được lắp hai động cơ phản lực Rolls-Royce Trent XWB, vỏ làm bằng sợi nhựa tổng hợp, nhôm, titanium và thép. Máy bay A350 có thể tiết kiệm đến 25% nhiên liệu và giảm 25% lượng khí thải CO2. Bên cạnh đó, dòng máy bay này mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như không gian rộng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, giảm chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong khoang. Toàn bộ khoang máy bay được trang bị hệ thống kết nối internet hiện đại và các dịch vụ giải trí cao cấp. Máy bay A350 có ba hạng ghế gồm 29 ghế hạng thương gia, 45 ghế phổ thông hạng nhất và 231 ghế hạng phổ thông. Được biết, đến cuối tháng 6/2015, đã có tới 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua hơn 780 chiếc A350 của Tập đoàn Airbus. 

Việc tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 XWB do Airbus sản xuất của VNA là sự kiện quan trọng trong kế hoạch tổng thể thay thế toàn bộ máy bay hiện nay sang loại máy bay thân rộng thế hệ mới trên các tuyến bay dài, được thực hiện từ nay đến năm 2020. Như vậy, VNA đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và là hãng thứ hai trên thế giới, sau Qatar Airways đưa vào khai thác máy bay A350. Theo kế hoạch, đội bay của hãng sẽ có 14 chiếc A350, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. 

Với chương trình nâng cấp chất lượng 4 sao vào cuối năm 2015, tất cả các chuỗi dịch vụ từ đặt chỗ, bán vé, dịch vụ trên tàu bay, dịch vụ sau bán hàng, thái độ phục vụ, vật phẩm cung ứng,… đều được rà soát và nâng cấp tổng thể với mong muốn mang lại những những tiện ích mới, dịch vụ thân thiện hơn theo tiêu chuẩn quốc tế để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên một đội tàu bay hoàn toàn mới. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ ra mắt máy bay thế hệ mới Airbus 350-900

Quang cảnh lễ ra mắt máy bay thế hệ mới A350-900

Chương trình giới thiệu nhận diện thương hiệu và đồng phục mới của VNA cũng được ra mắt tại sự kiện đặc biệt này và chính thức đưa vào triển khai từ ngày 3/7/2015. Hệ thống nhận diện thương hiệu của VNA được đổi mới theo hướng hiện đại, đồng bộ hơn những vẫn đảm bảo được hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thực hiện Nghi lễ “cất cánh” và ra mắt máy bay thế hệ mới A350-900; chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho tàu bay A350-900 giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Airbus, theo đó Airbus đảm bảo cung cấp phụ tùng, vật tư chọn gói cho đội bay A350 của Vietnam Arilines trong vòng 12 năm. 

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng VNA tiếp nhận tàu bay thế hệ mới Airbus 350-900; đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Airbus và VNA; nhấn mạnh việc tiếp nhận tàu bay thế hệ mới Airbus 350-900 là một trong những bước phát triển vượt bậc của VNA. Thủ tướng đánh giá cao VNA công bố chương trình nâng cấp chất lượng 4 sao và hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA), qua đó không ngừng nâng cao chất lược phục vụ của VNA. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tập đoàn Airbus và VNA nghiêm túc thực hiện các cam kết hợp đồng đối với 10 máy bay thân rộng, hiện đại A350-900 cho VNA nhằm phát triển và hiện đại hóa đội bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Đề nghị VNA tiếp nhận và vận hành an toàn, hiệu quả các máy bay Airbus A350-900 khi được tiếp nhận. 

Đánh giá cao VNA đã nỗ lực hết mình trong nhiệm vụ được giao và có sự phát triển không ngừng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn VNA tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém để tiếp tục vươn lên, phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đảm bảo chất lượng cao hơn, hiệu quả cao hơn; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không. 

Thủ tướng đề nghị đề nghị Airbus tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực; phát triển cơ sở hậu cần kỹ thuật, trong đó có các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và tiến tới là các cơ sở sản xuất một số linh kiện máy bay tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Airbus trong các lĩnh vực khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ ra mắt máy bay thế hệ mới Airbus 350-900