Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27

PV | 13/11/2015, 09:25

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Malaysia từ ngày 21-22/11.

Dự kiến, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 này, các lãnh đạo của ASEAN sẽ tập trung đánh giá việc triển khai lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN và việc hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015; quyết định về phương hướng thúc đẩy liên kết ASEAN lên tầm cao hơn trong thập kỷ tới cũng như việc củng cố, đoàn kết, thống nhất và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực, tăng cường năng lực của ASEAN về ứng phó với những yêu cầu và thách thức đặt ra trong thời gian tới.

Các nhà lãnh đạo của ASEAN cũng sẽ có các cuộc trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế cũng như các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh tại khu vực.

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần này nhằm tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quốc tế, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy ASEAN liên kết chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn, đồng thời củng cố và tăng cường đoàn kết, thống nhất, cũng như vai trò quan trọng của ASEAN trong việc đảm bảo hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Bài liên quan
Mỹ ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển Đông
Đại diện phía Mỹ, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Atul Keshap đã nhấn mạnh ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển Đông tại Đối thoại ASEAN-Mỹ thường niên lần thứ 34.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27