Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi

Xuân Lan | 17/10/2020, 15:13

Thủ tướng nêu rõ nội dung trên và nhấn mạnh "Đây là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của Đảng bộ tỉnh Nghệ An các nhiệm kỳ tới".

Thành tựu đạt được là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đại bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 sáng nay (17/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, 5 năm qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều đan xen giữa cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, giành được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đại bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 sáng ngày 17/10

Kinh tế phát triển tích cực, đạt được những kết quả khích lệ, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân ước đạt 7,20%/năm; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2020 ước đạt 44 triệu đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tăng trưởng nông nghiệp ở mức cao, đạt 4,65%/năm; Công nghiệp - xây dựng và dịch vụ tiếp tục phát triển, đạt 12,8%/năm, tạo nền tảng tốt cho những năm tới. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt dự toán được giao, gấp khoảng 1,7 lần so với đầu nhiệm kỳ. Kinh tế biển và vùng ven biển đóng góp lớn vào quy mô kinh tế của tỉnh (khoảng 56% GRDP).

Hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, nâng cấp ngày càng đồng bộ. Diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới, phát triển. Doanh nghiệp và kinh tế tập thể phát triển nhanh về số lượng, đa dạng về ngành, nghề, lĩnh vực. Cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện ngày càng tốt hơn. Cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh được quan tâm chỉ đạo; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được cải thiện rõ qua từng năm, hiện đứng thứ 18 cả nước, đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, là một trong những điểm sáng của cả nước, toàn tỉnh hiện có 245/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 59,61 %; dự kiến đến hết năm 2020 có 68,37% số xã và 06 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và cao hơn mức bình quân cả nước.

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, các giá trị văn hóa được bảo tồn và phát huy. Nghệ An luôn phát huy truyền thống của vùng đất hiếu học; số học sinh giỏi quốc gia, quốc tế nhiều năm xếp trong tốp đầu cả nước, đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ. Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết việc làm, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và chính sách đối với người có công; đến cuối năm 2020, dự kiến tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 3%.

Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm. Đã giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng, hội, nhóm phản động, các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo. Công tác điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện đúng quy định pháp luật...

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Điểm sáng là Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà phát huy khối đoàn kết, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế. Tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, gắn với củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp...

"Những thành tựu mà Đảng bộ tỉnh Nghệ An đạt được trong những năm qua là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ qua nhiều nhiệm kỳ, thể hiện sinh động ý Đảng, lòng dân trong quyết tâm thực hiện các mục tiêu đã xác định" Thủ tướng nêu rõ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực cố gắng và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua tạo nền tảng vững chắc bước vào thời kỳ mới.

Bên cạnh đó Thủ tướng cũng thể hiện sự nhất trí cao với những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua đã được nêu rõ trong Báo cáo Chính trị. Thủ tướng đề nghị, Đại hội cần tiếp tục phân tích sâu sắc với thái độ phê bình và tự phê bình cao về những tồn tại, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm, tìm đúng nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và đề ra các giải pháp khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.

Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam

Cho rằng Nghệ An hội tụ đủ các yếu tố như một “Việt Nam thu nhỏ”; có vị trí quan trọng trong hành lang kinh tế Đông - Tây; nguồn nhân lực dồi dào, người lao động cần cù, chịu khó. Đặc biệt, Nghệ An là địa phương duy nhất của cả nước ngoài 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết riêng để phát triển trở thành trung tâm KT-XH vùng Bắc Trung Bộ, Thủ tướng khẳng định đó là niềm tự hào, là “giá trị vĩnh cửu”, là tiềm năng và thế mạnh to lớn, mang lại các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để Nghệ An tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi

Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi. Đây là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của Đảng bộ tỉnh các nhiệm kỳ tới

Trên cơ sở đó, Thủ tướng đề nghị Đại hội chú trọng một số vấn đề trọng tâm:

Thứ nhất, có khát vọng là có tất cả. Có khát vọng tất sẽ thành công. Nghệ An đã xác định khát vọng vươn lên, phát triển nhanh và bền vững. Xác định đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Nghệ An phải làm cho được, biến khát vọng trở thành hiện thực sớm hơn kế hoạch để tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, khát vọng mới. Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi. Đây là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của Đảng bộ tỉnh các nhiệm kỳ tới.

Đoàn kết, phát huy ý chí, khát vọng vươn lên, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa để tạo bứt phá trong phát triển. Để thực hiện được điều đó, phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm trong trong quy hoạch, kế hoạch phát triển, trong xây dựng cơ chế, chính sách, chương trình hành động. Tổ chức thực hiện quyết liệt, quyết tâm ở tất cả các ngành, các cấp với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân.

Thứ hai, phát huy thế mạnh vùng đất hiếu học để tiến nhanh, tiến mạnh vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tạo mọi điều kiện cho đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi số.

Theo Thủ tướng, Nghệ An nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, hiếu học, khổ học và quyết học. Người Nghệ An cần cù, hào sảng trong cuộc sống; quyết liệt, quyết đoán, sáng tạo trong công việc; tín nghĩa, thủy chung với bạn bè, đối tác. Truyền thống này tạo nên một dòng chảy, bồi đắp nên giá trị văn hóa nổi trội, sức mạnh văn hóa, tinh thần to lớn của đất và người nơi đây. Nghệ An cần chú trọng phát huy truyền thống tốt đẹp này để tiếp tục khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, tạo thành sức mạnh nội sinh mạnh mẽ đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững. Chú trọng khai thác tốt nguồn chất xám, trí tuệ, nguồn tài chính của 50 vạn con em Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở ngoài tỉnh phục vụ công cuộc phát triển của địa phương. Tập trung thực hiện tốt khâu đột phá ứng dụng khoa học, công nghệ, nhất là những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phục vụ tốt nền kinh tế số; khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo mạnh mẽ hơn trong các tầng lớp nhân dân. Trong vòng 5 năm tới, Nghệ An phải hình thành được một tổ hợp nghiên cứu và chuyển giao khoa học đạt tầm quốc gia.

Thứ ba, mô hình tăng trưởng tối ưu nhất với các đột phá về kinh tế. Làm thật tốt công tác quy hoạch.

Quy hoạch phải tôn trọng các quy luật kinh tế, xã hội khách quan, nắm bắt các xu hướng và thành tựu mới của nhân loại, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển nhanh, cân đối và hài hòa trên cơ sở bố trí lại dân cư, sản xuất, lao động, ngành nghề một cách hợp lý và bền vững, không phải gây trở ngại, đảo ngược các xu thế tất yếu, làm méo mó các quy luật khách quan của kinh tế và xã hội, làm mất đi tính cân đối của quá trình phát triển.

Mô hình tăng trưởng phải phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của tỉnh; chuyển dịch phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu và có tầm nhìn dài hạn. Đầu tư, đổi mới công nghệ để phát triển các ngành, sản phẩm có giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao.

Tập trung xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn năm 2050 một cách căn cơ, bài bản, có mũi đột phá chiến lược, khơi thông các điểm nghẽn phát triển, kết nối các ngành, lĩnh vực, các vùng, địa phương, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, hướng tới mục tiêu phát triển tỉnh Nghệ An thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Xác định kinh tế biển và ven biển, du lịch là những mũi nhọn phát triển Nghệ An trong giai đoạn tới. Phát huy tối đa thế mạnh của kinh tế biển, dựa vào biển, bám biển và làm giàu từ biển, phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ biển, nuôi trồng, thâm canh thủy sản gần bờ, tăng cường khai thác đánh bắt xa bờ, các dịch vụ hậu cần, hạ tầng nghề cá, cảng biển, logistics… Khai thác tối đa lợi thế về phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, kéo theo thương mại, dịch vụ phát triển. Chú trọng xây dựng, bảo vệ, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa Hồ Chí Minh, biến văn hóa thành sản phẩm du lịch khác biệt, qua đó cuốn hút, tạo ấn tượng trong mỗi du khách đến thăm, nhất là bạn bè, du khách quốc tế. Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống vật thể và phi vật thể nổi tiếng của xứ Nghệ như Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh; Lễ hội Làng Sen...

Tập trung phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

Thứ tư, đẩy mạnh liên kết các vùng kinh tế để tạo cực tăng trưởng mới, vừa phát huy lợi thế riêng có của mỗi tỉnh, đồng thời, phối hợp bổ sung cho nhau để phát triển. Tập trung phát triển 03 vùng kinh tế trọng điểm: Phát triển thành phố Vinh – Cửa Lò gắn với vùng Nam Nghệ An – Bắc Hà Tĩnh; vùng Hoàng Mai gắn với Nam Thanh Hóa – Bắc Nghệ An. Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch phát triển đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại, làm trung tâm dẫn dắt sự phát triển của các tiểu vùng. Bám sát các chỉ đạo của Bộ Chính trị để thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Tổ chức thực hiện tốt Quyết định 827 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023, định hướng đến năm 2030”. Xây dựng thành phố Vinh thành Đô thị Thông minh – Sáng tạo – Khoa học công nghệ, Thành phố trung tâm Hội nhập – Hội tụ phát triển của cả vùng Bắc Trung Bộ.

Thứ năm, thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Cần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đồng thời nâng cao chất lượng tăng trưởng. Triển khai có hiệu quả các giải pháp tạo nguồn thu, chống thất thu, tiết kiệm chi, chống thất thoát trong đầu tư xây dựng để tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Cải thiện chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền, xây dựng môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước khẳng định được thương hiệu “điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn”; xây dựng các cơ chế hỗ trợ, khuyến khích đầu tư, nhất là hạ tầng kỹ thuật, kết nối đồng bộ, hiện đại, có sức lan tỏa, liên kết các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, trong nước và quốc tế. Tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, chủ động chuẩn bị tốt điều kiện về đất đai, mặt bằng đồng bộ để thu hút các dự án đầu tư lớn, mang tính động lực thúc đẩy nền kinh tế. Tăng cường phối hợp để thực hiện đúng tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Quan tâm phát triển doanh nghiệp tư nhân, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, hộ gia đình và phát triển chuỗi liên kết trong sản xuất.

Tăng cường quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả và bền vững tài nguyên trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, môi trường rừng, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, giữ đất, giữ rừng, góp phần phát triển bền vững.

Thứ sáu, cần có giải pháp phát triển miền Tây, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, nhất là vùng miền núi đặc biệt khó khăn theo hướng thiết thực, bền vững. Thu hẹp khoảng cách phát triển 2 miền Đông – Tây của tỉnh.

Nghệ An cần tiếp tục phát huy hơn nữa trên 1,4 triệu ha đất nông nghiệp, trong đó có 1,1 triệu ha đất lâm nghiệp có rừng, với vùng miền Tây rộng lớn, hệ sinh thái, thổ nhưỡng đa dạng. Thời gian qua, Nghệ An đã có những bước đi rất đột phá và thành công trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tuy nhiên, cần đầu tư nhân rộng và phổ biến, mở rộng diện tích áp dụng công nghệ cao nhiều hơn nữa trong toàn tỉnh, tăng cường tích tụ ruộng đất, đưa cơ giới vào sản xuất, phát triển kinh tế trang trại, tăng cường liên kết tạo chuỗi giá trị nông nghiệp, từng bước xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, đa chức năng, hội nhập và thích ứng với biến đổi khí hậu, giá trị gia tăng cao trên đơn vị diện tích. Nếu vùng miền Tây của Nghệ An được khai phá, phát triển thành trung tâm các cây, con đặc sản, trung tâm dược liệu, vùng chuyên canh nguyên liệu, trồng rừng gỗ lớn gắn với chế biến sâu thì không chỉ đưa miền Tây Nghệ An thoát nghèo mà còn kéo Nghệ An phát triển khá giả. Bằng các chính sách phù hợp, thỏa đáng trong phát triển nông - lâm nghiệp, phải quyết tâm không để cho dân “giữ kho vàng mà lại nghèo”.

Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, đảm bảo hài hòa, bản sắc và hạnh phúc, có môi trường cảnh quan, không gian trong lành; xã hội yên bình, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Nâng cao phúc lợi, an sinh, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn theo hướng thiết thực, bền vững. Có chính sách ưu tiên đặc thù, trọng tâm là chính sách giảm nghèo bền vững, động viên, khuyến khích đồng bào dân tộc, quan tâm nhiều hơn đồng bào dân tộc và bà con nhân dân ở các vùng sâu, vùng xa tự tin vươn lên, ổn định cuộc sống, tiến tới làm giàu; thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo giữa các vùng trong tỉnh, nhất là khu vực miền núi phía Tây, vùng biên giới với vùng đồng bằng ven biển. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, đảm bảo các bản, làng xa xôi đều có chi bộ.

Xứng đáng là quê hương của Bác Hồ kính yêu

Thứ bảy, tăng cường các giải pháp đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao chất lượng cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, ngăn ngừa phát sinh và giải quyết ổn định các điểm nóng phức tạp; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn cũng như các công trình, mục tiêu trọng điểm.

Thứ tám, tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, tạo chuyển biến mới về phương thức và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về đổi mới, sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Thủ tướng nhắc lại trong những căn dặn và những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi về cho quê hương, Người luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, rèn luyện đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân. Công việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ chiến lược then chốt, là công việc thường xuyên để giữ vững vai trò lãnh đạo và cầm quyền của Đảng.

Chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực và đủ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng, chống tham nhũng. Đảng bộ Nghệ An phải luôn gương mẫu, giữ vững sự đoàn kết, xây dựng Đảng bộ thực sự vững mạnh mọi mặt, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, quê hương của Bác Hồ kính yêu. Xứng đáng với niềm tin của Trung ương và tình cảm của đồng bào, đồng chí cả nước.

Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi

Các đại biểu tham dự Đại hội

Thủ tướng cũng lưu ý, cùng với thảo luận các văn kiện, Đại hội có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo phương án nhân sự của các đồng chí theo hướng dẫn của Trung ương và tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ khóa tới và bầu những đồng chí tiêu biểu, đại diện xứng đáng cho ý chí, trí tuệ của Đảng bộ đi dự Đại hội XIII của Đảng; lựa chọn được thế hệ lãnh đạo mới thật hồng, thật chuyên, vững mạnh, có phẩm chất và năng lực tốt.

Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ mới sẽ phát huy truyền thống đoàn kết và những thành quả các nhiệm kỳ trước để lại, nêu cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Phát huy những kinh nghiệm quý báu và thành tựu đã đạt được, tận dụng tối đa thời cơ thuận lợi, ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ của con người xứ Nghệ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng và kỳ vọng Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, sớm hoàn thành di nguyện của Bác và cũng chính là của toàn thể nhân dân tỉnh nhà.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng: Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi