Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đã luôn đoàn kết và chia sẻ với Campuchia trong mọi hoàn cảnh

Xuân Lan | 22/04/2021, 12:27

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đề cập nội dung trên trong bức thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia.

thu-tuong-hun-sen1.jpg
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen. Ảnh VOV

Ngày 22/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã gửi thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia.

Trong bức thư, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đã cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm duy trì mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và chia sẻ với Campuchia trong mọi hoàn cảnh.

Thủ tướng Campuchia ca ngợi các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh nhanh chóng và hiệu quả của Việt Nam, trách nhiệm cũng như đóng góp toàn cầu của Việt Nam trong việc ngăn chặn dịch bệnh bằng việc hỗ trợ cho cộng đồng quốc tế, trong đó có Campuchia theo khuôn khổ song phương và đa phương.

Ông Hun Sen cũng bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và ổn định lâu dài”. Thủ tướng Hun Sen chúc quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng và nhân dân Campuchia-Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trước đó ngày 19/4, Trong nội dung bức điện gửi tới Thủ tướng Hun Sen, thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến Samdech Techo và các nhà Lãnh đạo Đảng Nhân dân Campuchia, Nhà nước và nhân dân Campuchia những tình cảm tốt đẹp và lời thăm hỏi chân thành về những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Campuchia.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và Campuchia.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ với những khó khăn mà Campuchia đang phải đối mặt do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Campuchia, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ Vương quốc Campuchia do Samdech Techo đứng đầu, cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của toàn dân, Campuchia nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga Putin
Hai nhà lãnh đạo khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực có các biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, năng lượng, dầu khí, kinh tế, thương mại, giáo dục, đào tạo, du lịch, phòng chống Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đã luôn đoàn kết và chia sẻ với Campuchia trong mọi hoàn cảnh