Thủ tướng gửi thư khen người cứu cháu bé ngã từ tầng 12

Xuân Lan | 01/03/2021, 15:55

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đồng thời Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Hôm nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Bài liên quan
Thủ tướng: Vaccine đã về Việt Nam, tiêm người có nguy cơ cao và vùng có dịch trước
Khẳng định 200.000 liều vaccine ngừa Covid-19 đã về đến Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nguyên tắc quan trọng "đối tượng có nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau; vùng có dịch tiêm trước, vùng không có dịch tiêm sau”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng gửi thư khen người cứu cháu bé ngã từ tầng 12