Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó bão số 7

Chí Tâm | 12/10/2020, 22:28

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới.

Những ngày qua, mưa lũ lớn trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại khu vực Trung Bộ. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương và lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị chết và mất tích.

Những ngày tới, thiên tai còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu bộ, ban ngành và địa phương tiếp tục ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 7, ATNĐ để kịp thời chỉ đạo, triển khai ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Các địa phương từ Quảng Bình đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công điện ngày 8/10 của Thủ tướng.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó bão số 7

Nhiều nhà dân ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bị ngập trong nước lũ. Ảnh: Việt Hùng

Về ứng phó với bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và hoạt động sản xuất, trong đó lưu ý bảo đảm an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển. Chủ động di dời dân khỏi các khu vực nguy hiểm; bảo vệ đê điều, hồ đập; bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản,…

Bộ Tài nguyên và môi trường tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến, kịp thời dự báo, cung cấp thông tin đến người dân và các cơ quan liên quan để phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó.

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị đóng trên địa bàn chủ động bố trí lực lượng, phương tiện để hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ khi có yêu cầu.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo bảo đảm an toàn cho phương tiện hoạt động vận tải, không để tình trạng xảy ra các sự cố đối với các tàu vận tải như thời gian vừa qua; khắc phục nhanh sự cố trên các tuyến giao thông chính.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp; bảo vệ đê điều, hồ đập thuỷ lợi.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, áp thấp nhiệt đới và mưa lũ; thường xuyên cập nhật, công bố vùng nguy hiểm để tàu thuyền, phương tiện vận tải không đi vào và chủ động, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; chỉ đạo, đôn đốc các Bộ, ngành và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền.

Bài liên quan
Nghệ An: Nhiều trường phải nghỉ học do mưa lũ
Đợt mưa lũ kéo dài 3 ngày qua khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng, nhiều trường phải nghỉ dạy chờ nước rút.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó bão số 7