Thủ tướng: Bộ Y tế trả lời có kit xét nghiệm phát hiện Omicron hay không và công khai thông tin

Xuân Lan | 11/01/2022, 08:46

Liên quan tình trạng rao bán tràn lan “kit xét nghiệm phát hiện Omicron”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản chính thức về việc có hay không loại kit xét nghiệm này và công khai thông tin trên đại chúng.

thu-tuong-yeu-cau-bo-y-te-tra-loi-co-hay-khong-kit-xet-nghiem-omicron1.jpg

Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/1/2022 có nội dung: “Rao bán tràn lan “kit xét nghiệm phát hiện Omicron” như sau: “Nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội gần đây liên tục rao bán các loại kit xét nghiệm được cho là có khả năng phát hiện biến chủng Omicron. Theo các chuyên gia y tế, muốn xác định được một ca mắc thuộc biến chủng gì cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gene rất phức tạp. Hiện nay không có kit xét nghiệm thương mại nào được bán trên thị trường để kiểm tra ra biến chủng Omicron”.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài liên quan
Vụ án tại Công ty Việt Á: Bộ Y tế và Bộ KH&CN đang rà soát để phục vụ điều tra
Khẳng định Công ty cổ phần công nghệ Việt Á đã lợi dụng tình trạng dịch bệnh để trục lợi, báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cũng cho biết, 2 Bộ Y tế và Khoa học và Công nghệ đang khẩn trương rà soát toàn bộ quá trình nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép, quản lý để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra và điều tra của các cơ quan năng, làm rõ các sai phạm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng: Bộ Y tế trả lời có kit xét nghiệm phát hiện Omicron hay không và công khai thông tin