Thủ tướng biểu dương việc xử lý kịp thời vụ cháy xe khách trên đèo Hải Vân

Xuân Lan | 15/02/2018, 19:11

Trước vụ xe ô tô chở khách du lịch lên đèo Hải Vân bốc cháy được các lực lượng chức năng Đà Nẵng kịp thời xử lý, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của du khách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương.

Thủ tướng biểu dương việc xử lý kịp thời vụ cháy xe khách trên đèo Hải Vân

Lực lượng cứu hộ tích cực chữa cháy ôtô khách. Ảnh: Điền Quang

Hồi 11h00 sáng nay, 15/2 (tức 30 Tháng Chạp Đinh Dậu), một xe ô tô chở khách du lịch lên đèo Hải Vân bốc cháy. Toàn bộ 29 hành khách nước ngoài đã kịp thời rời khỏi xe, không có người thương vong.

UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ  đạo lực lượng chức năng của thành phố và quận Liên Chiểu đã kịp thời tiếp cận, xử lý vụ việc, không để xảy ra cháy lan rộng ra khu vực rừng trên đèo. Bố trí phương tiện khác để chở du khách tiếp tục hành trình.

Nhận được tin này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương UBND thành phố Đà Nẵng, quận Liên Chiểu và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố đã kịp thời chỉ đạo, xử lý kịp thời vụ việc, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của du khách.

Trước đó vào khoảng 10 giờ sáng nay (15/2), xe ô tô mang BKS 43B 02531 do Lê Thanh Quốc (SN 1984) điều khiển từ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) về TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) chở tổng cộng 29 du khách nước ngoài. Khi đến đèo Hải Vân, xe ô tô bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt từ phần đuôi xe.

Du khách bên trong hoảng loạn và kêu cứu. Tài xế xe ô tô đã nhanh chóng mở cửa trước và kêu gọi hành khách thoát ra ngoài.

Sau đó, toàn bộ 29 du khách trên xe đã kịp vận chuyển hành lý và thoát khỏi xe ô tô an toàn. Người dân đi đường đã hỗ trợ tài xế dập lửa nhưng ngọn lửa lan rộng và thiêu trụi toàn bộ xe khách.

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 4 Đà Nẵng  đã điều xe  chữa cháy đến hiện trường. Hơn nửa giờ sau, đám cháy được dập tắt. 

Bài liên quan
Cuộc gặp cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Lào và Thủ tướng Campuchia
Ba nhà Lãnh đạo đã trao đổi về tình hình hợp tác trong thời gian qua; thảo luận về phương hướng hợp tác trong thời gian tới; cùng nhất trí về tầm quan trọng của quan hệ truyền thống, đoàn kết hữu nghị, gắn bó giữa ba đảng, ba nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng biểu dương việc xử lý kịp thời vụ cháy xe khách trên đèo Hải Vân