Xã hội

Thủ tướng Australia thưởng thức ẩm thực Hà Nội

Gia Anh 03/06/2023 - 16:51

Nhân chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có một số hoạt động bên lề, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hà Nội.

Trưa 3/6, chuyên cơ chở Thủ tướng Australia Anthony Albanese và đoàn đại biểu Australia đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 3-4/6/2023 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

banhmy2.jpg
Thủ tướng Australia Anthony Albanese nghe giới thiệu về bánh mỳ truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến thăm Trường Đại học RMIT và ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội.

Tại đây, ông cùng các cộng sự đã thưởng thức món bánh mỳ truyền thống Hà Nội và bia hơi - thức uống quen thuộc của người dân Thủ đô trong những ngày hè nắng nóng.

Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết ông đã có buổi trải nghiệm ẩm thực Hà Nội vào trưa ngày 3/6.

Với sự giới thiệu của đầu bếp Sam Trần, người đã có 10 năm tu nghiệp về ẩm thực tại Australia, ông Albanese bày tỏ sự thích thú với sự kết hợp giữa bánh mỳ và bia hơi, món ăn và đồ uống phổ biến của người dân Hà Nội. Ngoài ra, Thủ tướng Albanese còn thử một số món ăn đặc trưng của Việt Nam.

uc(1).jpg
Thủ tướng Australia khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo (Ảnh: Anthony Albanese Twitter).

"Sam Trần đưa tôi đến một nhà hàng địa phương tại Hà Nội vào hôm nay và tôi đã thưởng thức một vài món ngon đặc trưng của Việt Nam. Hương vị của bánh mỳ và bia càng trở nên tuyệt vời hơn khi tôi biết rằng nguyên liệu để làm ra chúng được nhập khẩu từ Australia. 99% bia tại Việt Nam được ủ từ lúa mạch Australia, và rất nhiều bánh mỳ được làm bằng lúa mì nhập khẩu từ Australia", Thủ tướng Albanese chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

biahoi.jpg
Thủ tướng Australia Anthony Albanese khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo. Ông cũng thử món lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành. (Ảnh: Thông tin Chính phủ)

Khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo, Thủ tướng Australia Anthony Albanese thử món lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành.

Từng món ăn đều đem lại trải nghiệm bất ngờ cho vị Thủ tướng Australia.

Vui vẻ cùng cộng sự bên những cốc bia và chiếc bánh mì Hà Nội như những người dân Thủ đô, sự thân thiện của Thủ tướng Australia cho thấy kết nối giữa hai nước ngày càng trở nên chặt chẽ hơn.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 3-4/6/2023 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Anthony Albanese tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức và chỉ 2 tháng sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Toàn quyền Australia, thể hiện sự coi trọng của Australia trong quan hệ với Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng đoàn đại biểu Australia sẽ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự Lễ đón chính thức; họp hẹp giữa hai Thủ tướng; hội đàm; trao đổi văn kiện; gặp gỡ báo chí; hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và giao lưu với đội bóng đá nữ Australia và Việt Nam; dự chiêu đãi chính thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Australia thưởng thức ẩm thực Hà Nội