Thủ tướng Abkhazia tử nạn sau chuyến thăm chính thức Syria

Hà Kim (Theo RT) | 10/09/2018, 16:30

Thủ tướng nước Cộng hòa tự trị Abkhazia thiệt mạng trong một vụ tai nạn ôtô sau khi vừa trở về từ chuyến thăm chính thức Syria.

RT ngày 9/9 dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương xác nhận, Thủ tướng Gennady Gagulia qua đời trong vụ tai nạn ôtô khi đang trên đường trở về nhà từ sân bay Sochi của Nga.

Xe ôtô chở ông Gagulia gặp nạn vào khoảng 10 giờ tối ngày 7/9 (giờ địa phương) ở quận Gadauta của nước Cộng hòa tự trị sau khi đi qua chốt cảnh sát ở ngoại ô Mussera. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho hay, vệ sĩ của ông Gagulia và lái xe được đưa đến bệnh viện, tình trạng sức khỏe hiện ổn định.

Thủ tướng Abkhazia tử nạn sau chuyến thăm chính thức Syria

Thủ tướng Abkhazia Gennady Gagulia vừa qua đời trong vụ tai nạn ôtô

Trước đó, ông Gagulia cùng phái đoàn Abkhazia đã hạ cánh xuống sân bay Sochi sau chuyến thăm chính thức Syria. Được biết, Tổng thống Abkhazia, ông Raul Khajimba, cũng đi cùng đoàn nhưng không bị thương.

Tổng thống Khajimba cho biết, phái đoàn Cộng hòa Abkhazia trở về từ chuyến thăm chính thức Syria. Đây là một vụ tai nạn ôtô, không phải là hành động khủng bố, đồng thời xác nhận ông Gagulia đã qua đời.

Theo các nhân chứng hiện trường, thảm kịch xảy ra sau khi một chiếc xe ôtô chở khách dường như mất lái và đâm vào một trong những chiếc xe của đoàn hộ tống lãnh đạo Abkhazia.

Thủ tướng Abkhazia Gennady Gagulia (70 tuổi) là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng 2 lần (1995 - 1997 và 2002 - 2003) khi Abkhazia chưa ly khai khỏi Gruzia. Ông trở lại vị trí Thủ tướng từ ngày 25/4/2018.

Bài liên quan
Chính phủ Israel “thay máu”, chấm dứt 12 năm nắm quyền của ông Netanyahu
Tối 13/6 (rạng sáng 14/6 theo giờ Việt Nam), Quốc hội Israel (Knesset) đã bỏ phiếu phê chuẩn liên minh cầm quyền mới tại nước này; đồng thời bầu chính trị gia theo đường lối trung lập Mickey Levy làm tân Chủ tịch Quốc hội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Abkhazia tử nạn sau chuyến thăm chính thức Syria