Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy ô tô quá 60km/h

Nhật Vũ | 13/01/2022, 19:59

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ký văn bản thu hồi văn bản có nội dung đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h, không chạy xe trên cao tốc.

Chiều 13/1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải để thu hồi văn bản 13497 về một số ý kiến góp ý khi sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 38/2019 và thông tư 12/2015 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

giao-thong.jpg
Ảnh minh họa

Trong quá trình nghiên cứu góp ý, sửa đổi các thông tư của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới, tuy nhiên nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ. Do đó, Sở Giao thông vận tải TP xin thu hồi văn bản nêu trên. 

Sở Giao thông vận tải TP sẽ khẩn trương nghiên cứu hoàn chỉnh các nội dung góp ý và gửi về Bộ Giao thông vận tải trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có đề xuất Bộ GTVT xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ô tô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không chạy quá tốc độ 60km/h và không chạy xe trên cao tốc.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe. Tuy nhiên, đề xuất này đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều từ đông đảo các tài xế và các chuyên gia.

Bài liên quan
Thái Nguyên: Quản lý chặt giấy khám sức khoẻ của người học và thi giấy phép lái xe
Để tăng cường công tác quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, chấp hành nghiêm quy định về việc khám sức khỏe đối với người học, thi lấy giấy phép lái xe. Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy ô tô quá 60km/h