Văn hóa - Du lịch

“Thu Hà Nội - Đến để yêu”

Minh Lý 20/09/2023 - 22:22

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 01/10 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Lễ hội có quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác...

Thông tin trên được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết trong buổi thông tin về sự kiện được tổ chức ngày 20/9.

Theo đó, những không gian như “Hương sắc mùa Thu”, “Hương vị mùa Thu”, “Quà tặng mùa Thu”, “Vườn ánh sáng”... được sắp đặt, dàn dựng nhằm giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, ấn tượng nhất của Hà Nội vào mùa thu.

Nhiều điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn vào mùa thu được giới thiệu như cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, vùng hoa Mê Linh, Làng cổ Đường Lâm... Đặc biệt, các gian hàng còn mô phỏng nhà Phố Phái và góc phố ẩm thực Tạ Hiện…

Lễ hội có sự tham gia của 10 quận, huyện như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Mê Linh, Quốc Oai, Ứng Hòa, Đông Anh, Ba Vì, Gia Lâm... để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương. Lễ hội thu hút 14 tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu du lịch là Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Đồng Nai, An Giang...

ha-noi-mua-thu-nhung-diem-kham-pha-ly-tuong-nhat..png
Hà Nội mùa thu những điểm khám phá lý tưởng nhất.

Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết: “Một số huyện Hà Nội đã đầu tư công phu, nâng dần về tính chuyên nghiệp công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Đơn cử, huyện Ứng Hòa tổ chức trải nghiệm may áo dài trong 3 giờ tại không gian di sản nghề may áo dài Trạch Xá, kết hợp quảng bá tinh hoa nghề truyền thống như hương Quảng Phú Cầu, nhạc cụ dân tộc Đàn Đào Xá”.

Bên cạnh lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật độc đáo, Festival Thu Hà Nội năm 2023 còn diễn ra Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf và khảo sát du lịch Golf tại Hà Nội; trưng bày ảnh Thu Hà Nội; chương trình trình diễn trang phục áo dài “Trang phục áo dài đám cưới theo dòng thời gian”; trình diễn áo dài của Câu lạc bộ áo dài Việt Nam; trải nghiệm không gian cốm Hà Nội, di sản nghề may áo dài Trạch Xá.

Điểm nhấn của sự kiện này là chương trình Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô 1.500 người diễn ra vào sáng 01/10.

Cùng với Festival Thu Hà Nội năm 2023, thành phố Hà Nội đồng thời tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước.

Tại đây, người dân và khách du lịch sẽ được trải nghiệm không gian cốm - hương vị mùa thu kể về câu chuyện hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội.

Không gian phở Hà Nội sẽ giới thiệu văn hóa phở, từ phở mậu dịch cho đến những quán phở nổi tiếng như phở Thìn, phở Nam Định, phở ngô Hà Giang, phở Đắk Lắk...

Bên cạnh đó, mọi người còn được tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nội rất hợp với mùa thu như: Chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc hồ Tây, xôi Phú Thượng…; tham gia hoạt động “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc với coupon 1.000 bát phở miễn phí để tặng quỹ từ thiện”...

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh bày tỏ, Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023). Sức hút rất riêng của mùa Thu Hà Nội khiến không chỉ người dân Thủ đô mà du khách trong và ngoài nước rất thích. Ngành Du lịch Hà Nội đang từng bước khai thác vẻ đẹp mùa Thu, xây dựng thành sản phẩm du lịch hấp dẫn và sáng tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Thu Hà Nội - Đến để yêu”