Thu giữ lô thuốc điều trị Covid-19 hàng tỉ đồng không rõ nguồn gốc

Nhật Vũ | 03/09/2021, 11:48

Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 500 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Hà Nội

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an Hà Nội cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ gần 500 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

thuoc-dieu-tri-covid19.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, sau thời gian theo dõi, chiều tối ngày 2/9, tại khu vực B1 Làng Quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra một ôtô 5 chỗ.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 500 hộp thuốc điều trị Covid-19. Thời điểm kiểm tra, chủ xe là N.T.H (42 tuổi) chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hộp thuốc trên xe.

Số thuốc trên gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 50 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn phụ tiếng Việt.

Lực lượng chức năng xác định, toàn bộ số hộp thuốc điều trị này đều chưa được kiểm định chất lượng, không đảm bảo các yêu cầu cấp phép của Bộ Y tế. Nếu tiêu thụ trót lọt ra thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tổ công tác đã tiến hành niêm phong, thu giữ số thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên để xử lý theo pháp luật.

Theo cảnh sát, mỗi hộp thuốc được các đối tượng giao dịch với giá dao động từ 3 - 3,5 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.


Bài liên quan
Thu giữ lô thuốc "điều trị Covid-19" không rõ nguồn gốc
Cơ quan chức năng đã thu giữ lô thuốc với 50 hộp thuốc ARBIDOL 10 viên/hộp và 3 hộp thuốc AREPLIVIR 40viên/hộp. Số thuốc này được xem là thuốc “điều trị Covid-19”  được mua qua mạng xã hội, không rõ nguồn gốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu giữ lô thuốc điều trị Covid-19 hàng tỉ đồng không rõ nguồn gốc