Thu giữ 300 thùng khẩu trang không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Mai Đỉnh | 31/07/2020, 22:44

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng như giấy tờ liên quan theo quy định.

Ngày 31/7, nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 26 vừa phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Hà Đông thu giữ thu 300 thùng khẩu trang khi đang được vận chuyển từ xe tải xuống một ngôi nhà ở đường Ngô Thì Sỹ (Hà Đông, Hà Nội).

Thu giữ 300 thùng khẩu trang không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng gần 800 nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện bên trong mỗi thùng có khoảng 2.400 chiếc khẩu trang. Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng như giấy tờ liên quan theo quy định.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 26 đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng, đồng thời tiếp tục, xác minh làm rõ, để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ có diễn biến phức tạp, nên nhiều trường hợp đã tranh thủ gom hàng, thu mua khẩu trang số lượng lớn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa ký công văn số 679/QLTTHN-NVTH yêu cầu các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường,...

Cùng với đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được công bố hợp quy hàng dệt may, không đảm bảo chất lượng, không niêm yết giá, bán hàng không đúng giá niêm yết.

Bài liên quan
Anh khẳng định chung tay với ASEAN ứng phó với COVID-19
Cùng với những cam kết hợp tác trên các mặt khác nhau, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định sẽ đẩy mạnh các nỗ lực của mình, chung tay với ASEAN ứng phó với COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu giữ 300 thùng khẩu trang không rõ nguồn gốc tại Hà Nội