Thủ đô Ấn Độ quyết định tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19

Bạch Dương | 26/04/2021, 22:59

Các nhà chức trách ở Delhi quyết định tiêm chủng chống COVID miễn phí cho tất cả công dân trên 18 tuổi, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal ngày 26/4 cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp báo trong bối cảnh dịch COVID-19 được ví như cơn “sóng thần” kinh hoàng tràn qua Ấn Độ, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal nói:  “Tất cả chúng ta đều thấy rằng COVID-19 đã tàn phá khắp đất nước và mọi người đều cho rằng tiêm chủng là phương cách duy nhất để đánh bại căn bệnh này”.

“Chính phủ Delhi (gọi chính thức là Lãnh thổ Thủ đô Quốc gia Delhi, là lãnh thổ thủ đô của Ấn Độ- PV) đã quyết định cung cấp vaccine miễn phí cho những người trên 18 tuổi. Sáng nay (26/4), chúng tôi đã lệnh cho phép mua 13,4 triệu liều vaccine ở Delhi. Chúng tôi sẽ cố gắng tiêm sớm nhất có thể và sẽ tiêm chủng cho một số lượng lớn người dân”, Thủ hiến Delhi cho biết.

an-do-tiem-vaccine-ngua-covid-19.jpg
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Ấn Độ

Theo đó, trong giai đoạn đầu, các bác sĩ và nhân viên tuyến đầu được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19; tiếp đó là những người giúp đỡ trong cuộc chiến chống COVID-19, đó là cảnh sát và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp. Trong giai đoạn tiêm chủng thứ hai, những người trên 45 tuổi được chủng ngừa.

Việc tiêm chủng cho những người trên 18 tuổi sẽ bắt đầu ở Ấn Độ vào ngày 1/5 tới, con số này sẽ đạt 840 triệu người. Để mở rộng chương trình tiêm chủng, chính quyền Ấn Độ đã cho phép các bang và phòng khám tư nhân mua vaccine ngừa COVID-19 một cách độc lập.

Trước đó, 10 trong số 28 bang của nước này đã công bố tiêm phòng miễn phí cho người dân, bao gồm Maharashtra và Kerala, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, và lãnh thổ liên hiệp Jammu và Kashmir. Các bang Goa, Himachal Pradesh, Sikkim, Tamil Nadu và Andhra Pradesh đã công bố tiêm chủng miễn phí cho những người từ 18 - 45 tuổi.

Đồng thời, tại các bệnh viện công trên cả nước, việc tiêm chủng sẽ hoàn toàn miễn phí, nhưng người dân phải trả tiền khi tiêm chủng tại các bệnh viện tư nhân và nhà nước dưới chỉ đạo của những bang không thực hiện việc thanh toán. Theo Bộ Y tế Ấn Độ, hơn 141 triệu người đã được chủng ngừa vaccine COVID-19 kể từ giữa tháng 1/2021, trong tổng dân số 1,38 tỷ người.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 24/4: Singapore hạn chế hành khách từng đến Ấn Độ; Indonesia cấm công dân nước ngoài nhập cảnh từ Ấn Độ
Indonesia tăng cường đảm bảo an ninh cho Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN; Singapore hạn chế hành khách từng đến Ấn Độ; Indonesia cấm công dân nước ngoài nhập cảnh từ Ấn Độ… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ đô Ấn Độ quyết định tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19