Thu 800.000 đồng/lượt, bảo vệ SVĐ Mỹ Đình đưa người không vé vào sân

Huy Hoàng | 07/12/2018, 15:22

Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện nhóm đối tượng có hành vi thông đồng cho cổ động viên không có vé vào sân xem đá bóng với giá 800.000 đồng/người.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 6/12 tại cửa soát vé của SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện có một số người không có vé nhưng qua ám hiệu của nhân viên bảo vệ cũng đã được vào sân.

Nghi ngờ có sự gian lận, tổ công tác đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 3 người khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, thông tin được xác định Công ty KTC được Ban Quản lý SVĐ Quốc gia Mỹ Đình thuê để bảo vệ trận đấu. Do không đủ nhân lực nên Công ty đã thuê thêm một số người làm theo giờ (lao động thời vụ) để làm nhiệm vụ soát vé.

Thu 800.000 đồng/lượt, bảo vệ SVĐ Mỹ Đình đưa người không vé vào sân

Nhóm nhân viên tại trụ sở công an. Ảnh: CACC

Cơ quan chức năng xác định, trong số này có Nguyễn Long A. (quê tỉnh Hải Dương). A. quen một người đàn ông tên Dũng và 2 người thỏa thuận sẽ đưa người này vào sân và sẽ được chia tiền công. Cùng tổ bảo vệ với A. có Đào Quang Tr. (quê Quảng Ninh) là lao động thời vụ và Nguyễn Ngọc L. (quê huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là nhân viên chính thức của Công ty KTC. Cả 3 đã thống nhất đưa Dũng và bạn của anh này vào sân và nhận tiền công sau.

Khoảng 16h30 ngày 6/12, qua mối quan hệ quen biết với Dũng nên Đặng Thành Đ. và Đào Văn H. là sinh viên các trường Đại học cũng đến xin ứng tuyển vị trí bảo vệ. Tuy nhiên tại thời điểm này, Công ty dừng tuyển dụng lao động thời vụ, Dũng đã bảo Đ. và H. làm nhiệm vụ chở khách đến điểm hẹn để đưa vào sân. Đ. và H. đã đồng ý.

Cũng thông qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Văn Th. (trú tại Nam Trực, Nam Định) đã biết Dũng và được anh ta nhờ tìm người có nhu cầu xem bóng đá, đưa vào sân với giá 800.000 đồng/người. Th. đã tìm được 8 người, thu tổng cộng số tiền 7,8 triệu đồng và sau đó có  6 người đã vào được bên trong SVĐ.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý.

Trước đó, trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 16/11 tại sân Mỹ Đình, việc bảo vệ tiếp tay cho người không có vé vào sân cũng đã bị phát hiện và xử lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu 800.000 đồng/lượt, bảo vệ SVĐ Mỹ Đình đưa người không vé vào sân