Thông tin về việc Hoa Kỳ bắt đầu điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam

Ngọc Mai | 11/08/2022, 20:15

Việt Nam sẵn sàng và thường xuyên trao đổi với Hoa Kỳ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh và tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và nhân dân hai nước, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

thong-tin-ve-viec-hoa-ky-dieu-tra-viec-chong-lan-tranh-thue-ong-thep-viet-nam1.gif
Ảnh minh hoạ

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ chính thức bắt đầu điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Thời gian qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ chứng kiến tiến triển trên mọi lĩnh vực, trong đó có quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư.

Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam với tổng kim ngạch thương mại vượt mốc hơn 110 tỷ USD trong năm 2021".

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, với chủ trương thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư với Hoa kỳ trên cơ sở tự do, công bằng, cùng có lợi, phù hợp với các thỏa thuận song phương và quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam sẵn sàng và thường xuyên trao đổi với Hoa Kỳ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh và tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin về việc Hoa Kỳ bắt đầu điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam