Thông tin “2 học sinh bị cướp giữa ban ngày ở Đồng Nai” là sai sự thật

Phong Vân | 31/01/2021, 22:49

Tối 31/1, Công an tỉnh Đồng Nai phát đi thông báo khẳng định, thông tin “2 học sinh bị cướp áp sát giật túi xách giữa ban ngày ở Đồng Nai” là hoàn toàn sai sự thật.

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 29/01, sau khi tan học tại Trường THCS xã Long Thọ, hai em học sinh lớp 9/6 là Lê Thị Quỳnh Như (SN 2006) và Hỏa Trúc Quỳnh (SN 2006) về nhà trên xe đạp điện do Như điều khiển. Khi đến đường Hùng Vương, ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch thì thấy phía trước có hai xe máy chạy song song (lưu thông cùng chiều) trên mỗi xe có hai bạn nam vừa đi vừa đùa giỡn.

2021-01-31.18-14-02.jpg
Video được Facebook Phê Long Thọ chia sẻ ban đầu.

Thấy vậy, Như điều khiển xe đạp điện vượt qua hai xe máy, nhưng khi vừa vượt qua thì bị xe mô tô BKS 60AN-057.98 (là một trong hai xe máy nêu trên) đi từ sau vượt lên, va chạm vào. Như và Quỳnh bị ngã ra đường và xây xát nhẹ; hai học sinh ngồi trên xe mô tô BKS 60AN-057.98 ngay sau đó cũng đã dừng lại và đến hỗ trợ.

Lúc này Như và Quỳnh nhận ra hai người vừa va chạm với mình là Nguyễn Trọng Nhân (SN 2006) và Nguyễn Thanh Bình (SN 2006), là học sinh lớp 9/5 tại Trường THCS xã Long Thọ.

Sự việc được tài khoản Facebook “Phê Long Thọ” đăng tải clip trích xuất từ camera của gia đình, với lời bình “học sinh giờ tuổi trẻ tài cao quá”.

Ngày 30/01, trên một số trang báo điện tử đăng tải đoạn video nói trên kèm tựa đề “Nữ sinh bị cướp áp sát giật túi xách giữa ban ngày”, “Cướp táo tợn giật đồ kéo ngã 02 nữ sinh xuống đường ở Đồng Nai”, Trên đường đi học về, 2 học sinh bị giật túi xách ngã ra đường...”

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xác minh, gặp gỡ trực tiếp với chủ tài khoản Facebook “Phê Long Thọ” và các em học sinh liên quan (có người giám hộ). Kết quả các em học sinh xác nhận hoàn toàn không có việc bị cướp, không có mất mát hư hỏng tài sản gì.

Chủ Facebook “Phê Long Thọ” khẳng định sau khi xảy ra vụ việc có ra xem và xác nhận đây là vụ các em học sinh đùa giỡn, hoàn toàn không có việc cướp giật, mục đích đưa thông tin lên Facebook là nhắc nhở các em học sinh tham gia giao thông cẩn thận.

Bài liên quan
Khống chế người phụ nữ nước ngoài rồi cướp tài sản
Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Đồng Cao Bằng (25 tuổi, quê Bến Tre) và đang cũng cố hồ sơ chuyển Bằng cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin “2 học sinh bị cướp giữa ban ngày ở Đồng Nai” là sai sự thật