Môi trường

Thời tiết ngày 5/5: Bắc Bộ nắng nóng, oi bức

Minh Anh 05/05/2024 06:10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ từ sáng đến chiều giảm mưa, trời nắng. Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa dông tại nhiều tỉnh thành.

Bắt đầu từ chiều 4/5, nhiều tỉnh thành tại khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên đã đón mưa dông. Trong đó, Quảng Ngãi Bình Định, Sóc Trăng có mưa to. Sang ngày 5/5, khu vực này tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to vào chiều tối. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến từ 33 đến 36 độ.

Khu vực Trung Bộ, chiều tối ngày 5/5 cũng sẽ có mưa dông trên diện rộng. Những điểm từ Đã Nẵng đến Phan Thiết ngày nắng, nhiệt độ phổ biến từ 32 đến 34 độ.

suong-mu.jpg
Ảnh minh hoạ

Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trưa, chiều ngày 5/5 sẽ giảm mây, trời nắng, thời tiết oi bức, nhiệt độ phổ biến từ 29 đến 32 độ.

Trên biển. các vùng Vịnh Bắc Bộ đến Quảng Ngãi có mưa dông, tiềm ẩn lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7, 8. Ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa ít mưa, gió không quá cấp 5, tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/5/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lào Cai, Yên Bái và Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng gián đoạn. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 5/5: Bắc Bộ nắng nóng, oi bức