Môi trường

Thời tiết ngày 26/5: Áp cao cận nhiệt đới gây nắng nóng tại Nam Bộ

Minh Anh 26/05/2024 06:01

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Bộ đã vào mùa mưa nhưng tình trạng nắng nóng vẫn kéo dài. Trong ngày 26/5, khối áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn Tây nên thời tiết tại đây sẽ khô nóng trên diện rộng.

Các khối mây ẩm ngày mai tại khu vực Nam Bộ sẽ ít và thay vào đó là không khí hanh khô được mang lại từ khối áp cao cận nhiệt đới. Chính vì vậy, nắng nóng sẽ xuất hiện từ sáng đến chiều, từ 35 đến 37 độ.

Khu vực Bắc Bộ trong ngày 26/5, mưa giảm, trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh. Nhưng tại một số nơi vẫn xảy ra mưa rào rải rác, lượng mưa không quá lớn. Trong mưa dông kèm theo lốc xoáy, sấm sét.

nang-1-.jpg
Ảnh minh hoạ

Thời tiết biển: Bắc Vịnh Bắc Bộ trời mưa dông, dễ đi kèm lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6,7. Huyện đảo Trường Sa có cảnh báo mưa dông, lốc xoáy.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 26/5/2024

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông; sau có mây, trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Nam Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 26/5: Áp cao cận nhiệt đới gây nắng nóng tại Nam Bộ