Môi trường

Thời tiết ngày 24/5: Hà Nội mưa dông diện rộng có thể kéo dài hết tuần

Minh Anh 24/05/2024 - 06:16

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trong 24 đến 48 giờ tới có mưa vừa, có nơi mưa to. Hình thái thời tiết chuyển mưa lớn bất chợt có thể diễn ra và kéo dài tới ngày 26/5.

Vùng hội tụ gió trên cao tại khu vực Bắc Bộ sẽ gây mưa vừa, mưa to. Mưa sẽ xuất hiện nhiều và nhanh hơn, có nơi mưa to, lượng mưa trên 70mm, tập trung ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực đồng bằng. Trước khi chuyển mưa, thời tiết oi nóng, nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 32 độ.

mua-da.jpeg
Ảnh minh họa.

Khu vực Trung Bộ, Nam Bộ sẽ có diễn biến mưa phức tạp. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao. Chiều và đêm sẽ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Trong đó sẽ có xuất hiện các hiện tượng tiêu cực như lốc xoáy, sấm sét. Ngập úng ở nhiều nơi địa hình thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 24/5/2024:

Hà Nội

Có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 24/5: Hà Nội mưa dông diện rộng có thể kéo dài hết tuần